Trong khi một số nơi trên thế giới đang trải qua đợt lây nhiễm Covid-19 thứ hai, phần lớn nước Mỹ vẫn hứng chịu đợt lây nhiễm thứ nhất. 

Điều này làm dấy lên câu hỏi về sự an toàn của việc tụ tập đông đúc ở TP Tulsa, bang Oklahoma, kể cả khi các biện pháp giãn cách xã hội và khẩu trang được khuyến khích. Nhiều đám đông đã tụ tập nhiều giờ trước khi Tổng thống Donald Trump xuất hiện tại sân vận động BOK vào tối 20-6 (giờ địa phương).

Nguy hiểm chực chờ cuộc vận động tranh cử của Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Một người ủng hộ Tổng thống Trump được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào SVĐ BOK. Ảnh: Sky News

"Theo các quy định an toàn, nhân viên trong ê-kíp tranh cử phải xét nghiệm Covid-19 trước các sự kiện. Trong hàng trăm ca xét nghiệm, sáu thành viên trong ê-kíp cấp cao đã cho kết quả dương tính với virus. Các bước cách ly đã được triển khai ngay lập tức" – giám đốc truyền thông chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, ông Tim Murtaugh, thông báo trước thềm sự kiện nêu trên.

"Những nhân viên nhiễm Covid-19 hay bất cứ ai tiếp xúc trực tiếp với họ sẽ không tham dự sự kiện vận động tranh cử hay đến gần người tham dự sự kiện và những quan chức đắc cử. Như từng thông báo, toàn bộ người tham gia sự kiện vận động tranh cử sẽ được kiểm tra thân nhiệt trước khi đi qua an ninh, nơi mà họ sẽ được phát vòng đeo cổ tay, khẩu trang và dung dịch rửa tay" – ông Murtaugh nói thêm.

Bang Oklahoma nói chung và TP Tulsa nói riêng vẫn đang chứng kiến sự gia tăng của số ca nhiễm Covid-19. Ít nhất 10.040 người đã cho kết quả dương tính tại bang này, trong đó có 368 người thiệt mạng.

Nguy hiểm chực chờ cuộc vận động tranh cử của Tổng thống Trump - Ảnh 2.
Cao Lực (Theo Sky News)