6 triệu USD chạy tội ?

Tin mới

13/12/2012 23:13

Cuộc đời của cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn (DSK) lật sang trang mới sau khi một tòa án ở New York ngày 10-12 khép lại vụ xét xử ông phạm tội cưỡng hiếp cô gái hầu phòng ở một khách sạn New York vào tháng 5-2011.

Theo Reuters The New York Times, mọi chi tiết về kết quả xét xử đều được giữ kín, các thẩm phán và luật sư không được tiết lộ cho giới báo chí. Tuy nhiên, những thông tin rò rỉ từ nhiều nguồn cho biết bị cáo DSK đã thỏa thuận bồi thường nhiều triệu USD cho cô hầu phòng da đen Nafissatou Diallo, 33 tuổi, nhập cư từ Guinea.

Báo Pháp Le Monde cho biết bị cáo DSK đã chấp nhận chi trả 6 triệu USD cho cô Diallo để khép lại vụ án. Báo này còn nói cụ thể “giá dàn xếp” này gồm 3 triệu USD ông DSK vay của bà vợ Anne Sinclair (đã ly thân), số còn lại vay của một ngân hàng giấu tên. Các luật sư của ông DSK đã phủ nhận “thông tin bịa đặt kỳ quặc” của báo Le Monde nhưng không xác nhận “giá dàn xếp” là bao nhiêu.

Phiên xử khép lại khá nhanh gọn, chỉ kéo dài hơn 10 phút, không có mặt của bị cáo, chỉ có các luật sư đại diện và nguyên đơn. Thông báo kết quả vụ xử, 2 luật sư William Taylor và Amit Mehta nói: “Thay mặt ông DSK, chúng tôi vui mừng vì vụ kiện kết thúc nhanh chóng. Xin cảm ơn chánh án McKeon hết lòng kiên nhẫn mới đạt được kết quả này”.
 
Vui mừng với khoản tiền bồi thường, cô hầu phòng góa chồng Diallo nói: “Tôi xin cảm ơn mọi người đã ủng hộ tôi trong hơn một năm qua để có ngày vui hôm nay”. Chánh án McKeon còn cho biết cô Diallo cũng thắng kiện báo The New York Times nhạo báng cô là gái điếm sau vụ bị ông DSK cưỡng hiếp.

Các luật sư và thẩm phán xét xử vụ án cho biết trong tuần tới, cựu trùm IMF không chắc sẽ thoát khỏi hiểm họa bị điều tra về những cáo buộc dắt mối nhiều gái điếm phục vụ những đại gia giàu có và cả cá nhân ông trong những buổi tiệc ăn chơi hoan lạc.

THANH TÙNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI