Cựu giám đốc IMF chấm dứt bê bối tình dục bằng tiền

Tin mới

11/12/2012 08:09

(NLĐO)- Ông Strauss-Kahn và nữ hầu phòng khách sạn cáo buộc ông tội tấn công tình dục hôm 10-12 đã giải quyết dứt điểm vụ kiện bằng một số tiền được giấu kín, khép lại vụ bê bối đã khiến cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) mất chức và cơ hội trở thành Tổng thống Pháp.

Ông Strauss-Kahn vẫn ở Paris hôm 10-12. Ảnh: Reuters


Tại một phiên điều trần ngắn ở Tòa án tối cao bang New York ở Bronx, Thẩm phán Douglas McKeon cho biết thỏa thuận giữa ông Strauss-Kahn và nữ hầu phòng Nafissatou Diallo sẽ được giữ bí mật.

Cựu giám đốc IMF không buộc phải trình diện tại New York nên vẫn ở Paris. Trong khi đó, Nafissatou Diallo xuất hiện trước tòa theo yêu cầu của thẩm phán.

"Tôi cảm ơn mọi người và cảm ơn Chúa”, Nafissatou Diall, 33 tuổi chia sẻ bên ngoài tòa án, sau phiên điều trần.
 
Nafissatou Diallo (phải) và luật sư trước tòa. Anrnh: ReutersTheo Reuters, phiên điều trần diễn ra cách khách sạn hạng sang Sofitel ở Manhattan nơi Diallo khẳng định ông Strauss-Kahn tấn công tình dục cô hồi tháng 5-2011 khoảng 11km.

“Bà Diallo là một phụ nữ dũng cảm và mạnh mẽ, không bao giờ mất niềm tin vào luật pháp. Với giải pháp này, bà ấy đã có thể tiếp tục cuộc sống và chúng tôi cảm ơn mọi người đã ủng hộ”, luật sư của Nafissatou Diallo, ông Kenneth Thompson cho biết.

Luật sư của ông Strauss-Kahn ở New York, William Taylor và Amit Mehta cho biết: “Thay mặt cho ông Strauss-Kahn, chúng tôi rất vui vì đã giải quyết được vấn đề”.

Thỏa thuận nói trên đã chấm dứt các bê bối kiện tụng của ông Strauss-Kahn ở Mỹ nhưng vị cựu giám đốc IMF sẽ tiếp tục đối mặt với các phiên tòa khác ở Pháp.

Vụ bê bối tình dục làm chấn động thế giới này xảy ra hôm 14-5-2011 khi bà Diallo khẳng định với cảnh sát rằng ông Strauss-Kahn đã tấn công tình dục bà ở khách sạn Sofitel. Tuy nhiên, ông Strauss-Kahn khăng khăng rằng mọi việc giữa hai người là tự nguyện. Ông bị bắt khi đang ở trên một chiếc phi cơ tại sân bay John F. Kennedy và bị giam vài ngày tại nhà tù Rikers Island ở New York. Ba tháng sau đó, các công tố viên quyết định ngừng điều tra vụ việc khi phát hiện những lời khai của nạn nhân thiếu tin cậy.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI