Báo Hankyoreh hôm 6-12 cho biết bà Park đã mất 90 phút để làm tóc khi phà Sewol chìm vào ngày 16-4-2014, khiến 315 học sinh mắc kẹt. 90 phút này nằm trong khoảng thời gian 7 giờ đồng hồ bà Park “mất tích” khi thảm họa xảy ra.

Khi đó, Tổng thống Park chỉ nhận báo cáo văn bản và điện thoại về vụ việc mà không tổ chức cuộc họp khẩn cấp với các quan chức chính phủ. Trong khi Nhà Xanh bị chỉ trích vì phản ứng chậm trễ trong vụ chìm phà Sewol, việc bà Park được tạo kiểu tóc trong thời điểm xảy ra thảm họa - nếu được xác thực - có thể là đòn giáng mạnh đối với nữ tổng thống này.


Bà Park được cho là đã làm tóc trong 90 phút trước khi đến trung tâm xử lý thảm họa. Ảnh: Korea Times

Bà Park được cho là đã làm tóc trong 90 phút trước khi đến trung tâm xử lý thảm họa. Ảnh: Korea Times

Theo tờ báo, một chuyên gia tạo kiểu, quản lý một tiệm làm tóc ở quận Gangnam, đã làm tóc cho bà Park trong 90 phút khoảng từ 13 giờ đến 15 giờ (giờ địa phương) tại Nhà Xanh sau khi nhận được cuộc gọi từ văn phòng tổng thống.

Tuy nhiên, Nhà Xanh cho rằng thông tin trên là “buồn cười”: “Chúng tôi có 2 nhà tạo mẫu tóc cho tổng thống kể từ năm 2013 và họ đến đây gần như mỗi ngày. Vào ngày xảy ra vụ chìm phà, họ đã làm tóc cho bà Park trong vòng 20 phút sau 15 giờ (giờ địa phương)”. Theo nhà Xanh, Tổng thống Park đã làm tóc sau khi quyết định đến trụ sở xử lý thảm họa.

Ngoài ra, còn có một số đồn đoán cho rằng nữ tổng thống được điều trị thẩm mỹ trong 7 giờ “vắng mặt” nói trên. Những nghi ngờ gia tăng sau thông tin Nhà Xanh mua một lượng lớn mũi tiêm giảm mệt mỏi và thẩm mỹ.

Trong phiên điều trần tại quốc hội về vụ bê bối của bà Choi Soon-sil (bạn thân Tổng thống Park) hôm 5-12, ông Lee Sun-woo, người đứng đầu văn phòng y tế Nhà Xanh, thừa nhận ông đã kê đơn những mũi tiêm phòng đó cho bà Park.

Thông tin này mâu thuẫn với tuyên bố trước đó của văn phòng tổng thống rằng số mũi tiêm phòng được mua để chăm sóc sức khỏe nhân viên Nhà Xanh. Tuy nhiên, ông Lee khẳng định bà Park không được điều trị thẩm mỹ vào ngày xảy ra thảm họa.

Xuân Mai (Theo Korea Times)