9 người bị thiêu sống do bom xăng

Tin mới

08/02/2015 10:11

(NLĐO) – Cảnh sát Bangladesh ngày 7-2 cho biết ít nhất 9 người, gồm cả 2 trẻ em, bị thiêu sống khi các nhà hoạt động đối lập chính phủ ném bom xăng vào một xe buýt và xe tải.

Phe đối lập thuộc Đảng Dân tộc Bangladesh (BNP) tẩy chay kết quả tổng tuyển cử ở Bangladesh năm 2014, cho rằng có gian lận. Họ đã tăng cường biểu tình tháng trước để nỗ lực buộc Thủ tướng Sheikh Hasina từ chức, tổ chức cuộc tổng tuyển cử mới. Những cuộc biểu tình trở nên bạo động trong tháng trước khiến ít nhất 70 người chết và hàng trăm người bị thương.

 

Những nạn nhân trong cuộc tấn công bom xăng khác ngày 3-2. Ảnh: AP

Những nạn nhân trong cuộc tấn công bom xăng khác ngày 3-2. Ảnh: AP

 

Ảnh: AP

Ảnh: AP

 

Raziur Rahman, nhân viên cảnh sát, cho biết trong cuộc tấn công đốt phá mới nhất, 3 người chết khi phe đối lập ném bom xăng vào xe tải ở Barisal ngày 7-2. Trước đó, ngày 6-2, bom xăng ném vào xe buýt ở Dahaka đã làm 6 người, gồm 2 trẻ em, thiệt mạng và ít nhất 30 người bị thương. BNP đã phong tỏa các tuyến đường bộ, đường sắt và đường thủy, khẳng định tiếp tục biểu tình cho đến khi chính phủ chịu thua. BNP cũng đã kêu gọi cuộc tổng đình công toàn quốc suốt 72 giờ từ sáng 8-2.

Nền chính trị ở Bangladesh khủng hoảng nhiều năm bởi sự cạnh tranh gay gắt giữa Thủ tướng Sheikh Hasina và bà Begum Khaleda Zia, lãnh đạo BNP. Cả hai người phụ nữ quyền lưc này luân phiên nhau làm thủ tướng trong 2 thập kỷ qua.

 

Khaleda Zia

Khaleda Zia - Lãnh đạo BNP

 

Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina

Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina

 

Trong thông cáo trước khi xảy ra vụ tấn công xe buýt mới nhất, Mỹ đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc về tình trạng bạo lực ở Bangladesh và cho rằng không điều gì có thể biện minh cho những hành động bạo lực tàn bạo trong một nước dân chủ. “Chúng tôi lấy làm tiếc về những cuộc tấn công vô lương tâm, kể cả đốt xe, ném thiết bị dễ cháy vào xe lửa… giết chết và làm bị thương nhiều nạn nhân vô tội” - Marie Harf, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ, nói trong thông cáo.

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI