Tổng chưởng lý Michoacan cho biết vào cuối ngày 3-2: Có 8 người chết ngay trong vụ xả súng ở Uruapan, thành phố lớn thứ hai của bang, 1 người chết tại bệnh viện và nhiều người khác bị thương.

Các nạn nhân nhỏ tuổi nhất đều nằm trong độ tuổi 12-13. Những người khác ở độ tuổi 14, 17 và 18, văn phòng công tố viên cho biết. Cảnh quay đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các thi thể nằm trên vũng máu tại sàn của khu trò chơi điện tử.

Các nhà chức trách chưa công bố động cơ của vụ tấn công này. TP Uruapan từ lâu phải chịu đựng tình trạng bạo lực nghiêm trọng khi các băng đảng tranh giành quyền kiểm soát việc sản xuất và vận chuyển ma túy. 

9 thanh thiếu niên bị bắn chết bên máy đánh bạc - Ảnh 1.

Vụ nổ súng gây ra cái chết cho 9 thanh thiếu niên. Ảnh: Daily Star

Mặc dù trẻ em hiếm khi bị băng đảng ma túy nhắm đến nhưng cũng bị ảnh hưởng bởi việc trả thù của chúng. Năm 2019, Mexico có hơn 34.600 nạn nhân của bạo lực - một con số kỷ lục.

Các băng đảng ma túy ở Mexico cũng thường tống tiền các doanh nghiệp kinh doanh máy đánh bạc.

Truyền thông Mexico cho biết vụ xả súng này có liên quan đến tranh chấp giữa các băng đảng buôn bán ma túy tổng hợp. Phát ngôn viên của tổng chưởng lý từ chối bình luận và nói rằng các cuộc điều tra đang diễn ra.

Công tố viên cho biết các nhà chức trách tìm thấy 65 vỏ đạn 9 mm trong khu vực nổ súng.

Cuối tuần qua, chính quyền bang Michoacan cũng báo cáo về việc phát hiện một ngôi mộ tập thể gồm 11 thi thể bị phân hủy một phần ở khu vực TP Uruapan.

Tuần trước, khi nhà chức trách bắt giữ một thủ lĩnh cấp cao của băng đảng Los Viagras ở khu vực Uruapan, dẫn đến việc các thành viên băng đảng này đốt xe và phong tỏa đường.

Gia Minh (Theo Reuters)