Vụ việc xảy ra khi Tổng thống Lopez Obrador đang di chuyển bên ngoài thủ đô Mexico City, giới chức Mexico cho biết.

Theo cảnh sát Mexico City, báo cáo sơ bộ cho thấy một người đàn ông vũ trang tiến vào tòa cao ốc tại một tuyến đường nhỏ gần Điện Quốc gia Mexico. Đối tượng này nổ súng khi bị 2 người trong tòa cao ốc tiếp cận. Đến hiện trường, cảnh sát phát hiện 4 nạn nhân gục trên sàn và đã bắn đối tượng trên.

Lực lượng y tế cho biết đối tượng trên cùng 2 người khác thiệt mạng tại hiện trường trong khi 1 nạn nhân khác thiệt mạng trong lúc được chở đến bệnh viện.

Nổ súng gần nơi ở của Tổng thống Mexico, 4 người thiệt mạng - Ảnh 1.

4 người thiệt mạng trong vụ nổ súng gần Điện Quốc gia Mexico hôm 7-12. Ảnh: El Pais

Theo hình ảnh được phát sóng trên truyền hình, hơn 100 cảnh sát đã nhanh chóng có mặt và phong tỏa tuyến đường nhỏ nêu trên – vốn chỉ dành riêng cho người đi bộ và mở ra lối vào cổng Điện Quốc gia Mexico được nhân viên chính phủ và phóng viên sử dụng hằng ngày.

Vụ nổ súng trên diễn ra 1 tuần sau vụ đấu súng giữa lực lượng an ninh Mexico và một băng đảng ma túy tấn công thị trấn gần biên giới Texas – Mỹ, khiến 21 người thiệt mạng.

Tổng thống Lopez Obrador nhậm chức hồi năm ngoái với cam kết điều hành một chính phủ tiết kiệm với nhiều biện pháp, trong đó có cắt giảm 50% lương của chính ông.

Bên cạnh đó, ông Lopez Obrador còn biến dinh tổng thống Los Pinos xa hoa thành một trung tâm văn hóa và chuyển đến ở tại Điện Quốc gia Mexico cổ kính.

Nổ súng gần nơi ở của Tổng thống Mexico, 4 người thiệt mạng - Ảnh 2.

Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador. Ảnh: AP

Cao Lực (Theo Reuters)