90.000 người đổ về Bethlehem đón Giáng sinh

Tin mới

25/12/2011 23:59

Hôm 24-12, khoảng 90.000 người trên khắp thế giới đã đổ về thành phố Bethlehem, khu bờ Tây của Palestine, để dự lễ Giáng sinh diễn ra vào lúc nửa đêm.

Ngay từ sáng, đám đông đã tụ tập để cùng hát những bài hát mừng Giáng sinh quanh cây thông Noel cao 15 m tại quảng trường Manger.
Còn nghi lễ được tổ chức tại nhà thờ Nativity 1.700 năm tuổi, xây dựng ở khu vực được cho là nơi Chúa Jesus ra đời. Giáo trưởng Fuad Twal ở giáo phận của Jerusalem đã đi từ Jerusalem đến Bethlehem để cử hành thánh lễ vào lúc nửa đêm.
Trong khi đó, các nhà hàng và cửa hàng bày bán đủ món đồ lưu niệm, trong đó có bức tượng Chúa khắc gỗ. Mọi sinh hoạt trong dịp lễ Giáng sinh năm nay diễn ra dưới sự bảo vệ của cả cảnh sát Palestine và binh lính Israel.
Trang trí bong bay cho giáng sinh. Ảnh: Reuters

Binh lính Palestine diễu hành. Ảnh: AFP

Cầu nguyện bên trong nhà thờ Nativity. Ảnh: Getty Images

Trao quà cho trẻ em trên quảng trường Manger bên ngoài nhà thờ Nativity. Ảnh: Reuters

Giới chức Palestine cho đài BBC biết lượng du khách năm nay khoảng 120.000 người, tăng 30% so với năm ngoái. Theo Lydia Weitzman, người phát ngôn Bộ Du lịch Israel, số lượng người đông đảo này tương đương với dịp lễ hồi năm 2010 và đây là con số đáng ngạc nhiên trong bối cảnh hỗn loạn ở thế giới Ả Rập, kinh tế của Mỹ và các nước châu Âu gặp khó khăn. Thị trưởng Bethlehem Victor Batarseh hy vọng lễ hội này sẽ đưa Palestine tới gần hơn với giấc mơ trở thành nhà nước độc lập.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI