Giáng sinh rộn rã, an lành

Tin mới

25/12/2011 00:00

Đêm qua, 24-12, đông đảo giáo dân và người dân cả nước đã nô nức xuống đường; các nhà thờ, Hội thánh Tin lành tràn ngập người đến làm lễ, hân hoan chào đón đêm Giáng sinh an lành

Tại TPHCM, giữa không khí rộn ràng, vui tươi tràn ngập khắp nơi trong đêm 24-12, gần 700.000 bà con giáo dân Công giáo và gần 100.000 đồng bào theo đạo Tin lành tại TPHCM đã hân hoan đón mừng Chúa Giáng sinh theo các nghi thức truyền thống của Thiên Chúa giáo. Hàng loạt chương trình lễ hội, ca múa nhạc chào mừng Giáng sinh và năm mới diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên, Thảo Cầm Viên, Công viên Văn hóa Đầm Sen…

Do lượng người từ ngoại thành, công nhân các khu công nghiệp dồn về trung tâm vui chơi nên tình trạng giao thông tại nhiều tuyến đường gần như tê liệt. Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động, tại các tuyến đường như Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Lê Duẩn, Nguyễn Thị Minh Khai, Mạc Đĩnh Chi, Đinh Tiên Hoàng, Tôn Đức Thắng (quận 1), Xô Viết Nghệ Tĩnh (Bình Thạnh), lượng xe cộ khá đông gây ra kẹt xe nghiêm trọng. Mặc dù giá giữ xe tại các bãi xe chính, bãi tự phát tăng lên 10.000 – 20.000 đồng/chiếc nhưng vẫn không còn chỗ.

Hai du khách Mỹ vui chơi cùng thanh niên TPHCM trong đêm Giáng sinh. Ảnh: TẤN THẠNH
Từ 19 giờ, đường phố Hà Nội đã chật cứng người từ khắp nơi đổ về trung tâm TP. Các nhà thờ lớn ở Hà Nội như Nhà thờ Lớn, Cửa Bắc, Hàm Long, Ngõ Trạm… được trang hoàng  rực rỡ và dòng người đổ về ngày một đông. Còn tại các trung tâm giải trí, mua sắm như Vincom, Parkson, khách sạn lớn và khu vực trung tâm gần hồ Gươm rơi vào tình trạng quá tải. Giá dịch vụ cũng tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. Giá giữ xe xung quanh khu vực hồ Gươm và các điểm vui chơi, giải trí lên tới 30.000 đồng/xe máy và ô tô tới 100.000 đồng/xe.

Tại Đà Nẵng,  hàng ngàn người đổ về khu vực trung tâm TP, tràn ngập các khu vui chơi giải trí trên đường Trần Phú, Lê Duẩn, Bạch Đằng, Ông Ích Khiêm. Tại TP Huế, dù trời mưa lạnh, hàng ngàn người vẫn đổ ra đường, tới các nhà thờ để cùng nhau đón Giáng sinh. Tại TP Nha Trang (Khánh Hòa), không khí đêm Giáng sinh tràn ngập phố biển với nhiều địa điểm vui đón Giáng sinh như nhà thờ Núi, khách sạn Yasaka, quảng trường 2/4, trung tâm mua sắm Nha Trang, khách sạn Ana Mandara.

Tại An Giang, từ chiều tối, dòng người từ mọi ngả đường đổ về nhà thờ Long Xuyên đón Giáng sinh càng lúc càng đông. Tại Cần Thơ, nhiều tuyến đường nội ô đông nghịt người dân đổ ra đường vui lễ Giáng sinh. Trên các tuyến đường chính của TP Cần Thơ,  phải nhờ đến sự phân luồng giao thông của lực lượng CSGT mới bớt kẹt xe.

Phát huy truyền thống “Kính Chúa, yêu nước”

Sáng 24-12, nhân dịp lễ Giáng sinh, ông Huỳnh Đảm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam,  đã tới thăm và chúc mừng Hồng y Phạm Minh Mẫn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TPHCM.

Ông Huỳnh Đảm trân trọng ghi nhận và hoan nghênh trách nhiệm, vai trò quan trọng của Hồng y đối với Giáo hội và cộng đồng Công giáo Việt Nam. Ông Huỳnh Đảm mong muốn Đức Hồng y với uy tín của mình sẽ cùng với các vị chức sắc Công giáo động viên bà con giáo dân tiếp tục hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, ra sức vun đắp, đóng góp xây dựng đất nước, sống tốt đời đẹp đạo, luôn thể hiện truyền thống “Kính Chúa, yêu nước”.

Sáng cùng ngày, ông Huỳnh Đảm cũng đã đến thăm Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam), gửi lời chúc mừng Giáng sinh an lành, vui tươi tới Hội đồng Quản nhiệm và các mục sư, đồng bào tín đồ trong toàn hội thánh.

V.Tùng

Nhóm phóng viên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI