"Thiếu tướng Abdulaziz al-Fagham, vệ sĩ của lực lượng Người canh giữ Hai Thánh Đường đã bị bắn chết sau một tranh chấp cá nhân ở Jiddah" – lời đăng tải trên mạng xã hội Twitter của đài truyền hình nhà nước Saudi.

Đài truyền hình nhà nước Saudi không đưa thêm thông tin chi tiết. Vài giờ sau, hãng tin nhà nước Saudi cho biết vụ tranh cãi khiến một người bạn của ông al-Fagham ra tay bắn chết ông cũng như làm bị thương một người Saudi và một nhân viên Philippines tại đó.

Truyền thông Saudi chấn động vì vệ sĩ của nhà vua bị bắn chết - Ảnh 1.

Một vệ sĩ của vua Salman đã bị bắn chết. Ảnh: AP

Hãng tin nhà nước Saudi cho biết vụ nổ sung xảy ra khi lực lượng an ninh phản hồi về nhà rằng chứng kiến một tay súng bị giết và 5 thành viên của lực lượng an ninh bị thương.

Nhật báo Okaz không nêu chi tiết về vụ nổ súng nhưng mô tả ông al-Fagham trên tiêu đề là "Người canh giữ của các nhà vua".

Tội phạm sử dụng súng khá hiếm ở Ả Rập Saudi, nơi luật pháp nghiêm khắc của Hồi giáo thông thường sẽ tử hình những phạm tội kẻ giết người và buôn lậu ma túy. Năm 2017, có 419 vụ giết người, theo Văn phòng Liên Hiệp Quốc về chống Ma túy và Tội phạm. Ả Rập Saudi là quê hương của hơn 30 triệu người.

Minh Yến (Theo AP)