Ai Cập: Bắt 7 nghi phạm hiếp dâm tại lễ nhậm chức tổng thống

Tin mới

10/06/2014 21:22

(NLĐO) – Cảnh sát Ai Cập đã bắt giữ 7 nghi phạm thực hiện một vụ hiếp dâm tại buổi lễ nhậm chức của tân Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi hôm 8-6.

Một đoạn video chia sẻ trên mạng xã hội Facebook và Twitter ghi lại cảnh những người đàn ông vây quanh một nữ sinh viên 19 tuổi đã bị lột hết quần áo và bị thương nhẹ tại quảng trường Tahrir, thủ đô Cairo. Cảnh sát sau đó hộ tống nạn nhân lên xe cứu thương tới bệnh viện điều trị.

7 nghi phạm, tuổi từ 16-49 đã bị bắt giữ về tội tấn công tình dục. Các công tố viên yêu cầu mở cuộc điều tra và cho rằng vụ việc là khó có thể chấp nhận.

 

Nữ phóng viên Lara Logan của đài CBS bị tấn công tình dục năm 2011 ở Ai Cập. Ảnh: News.com.au
Nữ phóng viên Lara Logan của đài CBS bị tấn công tình dục năm 2011 ở Ai Cập. Ảnh: News.com.au

 

Một nhóm các nhà hoạt động nhân quyền cho biết: “Thật là xấu hổ khi các quan chức an ninh Bộ Nội vụ không áp dụng bất cứ biện pháp nào để ngăn chặn những vụ tấn công tương tự dù chúng đã xảy ra nhiều lần”.

Theo thông tin của các nhà nhân quyền, chỉ tính riêng hôm 8-6, có 5 vụ hiếp dâm đã được ghi nhận, trong đó 4 nạn nhân phải nhập viện.

Trong một báo cáo do Liên Hiệp Quốc công bố hồi năm ngoái, tình trạng quấy rối tình dục tại Ai Cập diễn ra tràn lan với 99 % trường hợp phụ nữ gặp phải.

Điển hình là trường hợp nữ phóng viên của đài CBS Lara Logan bị một đám người “sờ mó” khi tác nghiệp ở quảng trường Tahrir năm 2011. Lara đã nghĩ rằng cô sẽ chết khi đám người tấn công cô bằng gậy.

Vụ hiếp dâm hôm 8-6 diễn ra vài ngày sau khi tổng thống Sisi thông qua luật mới đối với tội phạm tình dục, theo đó tăng án tù và tiền phạt đối với kẻ phạm tội.

 

P.Nghĩa (Theo News.com.au)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI