Ai Cập: Các thủ lĩnh Anh em Hồi giáo bị thẩm vấn

Tin mới

07/07/2013 23:27

Tổng công tố Ai Cập đã ra lệnh thẩm vấn tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi cùng các thủ lĩnh hàng đầu của Anh em Hồi giáo về các tội ác liên quan đến cuộc chính biến năm 2011 ở nước này.

Theo trang tin Ahram Online hôm 7-7, các thủ lĩnh Anh em Hồi giáo bị cáo buộc kích động bạo lực, sát hại cảnh sát, thuê các tay bắn tỉa để giết người chống đối cũng như phóng hỏa các trụ sở của Đảng Dân chủ Dân tộc cầm quyền khi đó.
 
Họ cũng bị thẩm vấn về vai trò của họ trong việc hoạch định các vụ tấn công vào đồn cảnh sát và nhà tù trong cuộc chính biến 2011, với sự giúp sức của tổ chức Hezbollah ở Lebanon, phong trào Hamas của Palestine và bộ tộc Bedouin ở Sinai.
 
Tổng thống lâm thời Ai Cập Adly Mansour (phải) gặp ông Mohamed ElBaradei, thủ lĩnh phe đối lập, ngày 6-7.
Ảnh: REUTERS
 
Trong khi đó, Đảng Tự do và Công lý của phong trào Anh em Hồi giáo từ chối lời mời tham gia đối thoại với Tổng thống lâm thời Adly Mansour. Đảng này cũng bác bỏ việc chỉ định ông Mohamed ElBaradei làm thủ tướng lâm thời của Ai Cập.
 
Tối 6-7, một nguồn tin cho biết ông ElBaradei đã được bổ nhiệm vào chức vụ thủ tướng, ông đã nhận lời và sẽ tuyên thệ sớm. Được biết, ông ElBaradei nằm trong số những người theo chủ nghĩa tự do phản đối tổng thống bị phế truất Morsi. Diễn biến trên làm gia tăng căng thẳng khi hàng trăm ngàn người thuộc cả hai phe ủng hộ và chống ông Morsi tiếp tục tổ chức biểu tình ở Cairo trong ngày 7-7.
Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI