Đó là mức giá cao nhất từng được trả cho một con cua tuyết, theo công bố của bộ phận xúc tiến ngư nghiệp của tỉnh Tottori, đơn vị chịu trách nhiệm trong cuộc đấu giá.

Biệt danh "5 ngôi sao sáng" xuất phát từ hình dạng của con cua và cả chất lượng rất cao của nó: chân dài, thịt béo và chắc, bên trong rất nhiều gạch cua.

Con cua tuyết "5 ngôi sao sáng" đã được bán với giá 5 triệu yen (46.000 USD)

Con vật thuộc loài giáp xác được bán lần này thuộc giống đực, nặng 1,2 kg và có bề ngang 14,6 cm.

Ai được ăn con cua tuyết đắt kỷ lục 46.000 USD? - Ảnh 2.

Con cua này được bán với giá 5 triệu yen sau phiên đấu giá ở tỉnh Tottori. Ảnh: Yahoo News

Giá bán trên đã phá vỡ kỷ lục thế giới Guinness hồi năm 2018, khi bán một con cua tuyết với giá 2 triệu yen (18.000 USD), cũng ở Tottori.

Người thắng trong cuộc đấu giá mới nhất là ông Tetsuji Hamashita, chủ tịch công ty Hanashita Shoten chuyên kinh doanh các mặt hàng ngư nghiệp.

Con cua tuyết trị giá 5 triệu yen được chiêu đãi cho vài thực khách may mắn tại một nhà hàng cao cấp ở khu phố sang trọng Ginza, thủ đô Tokyo.

"Tôi biết việc này cực kỳ tốn kém nhưng đó là một thông lệ. Tôi có thể chắc chắn rằng vị ngon của con cua này rất đáng đồng tiền bát gạo" - ông Hamashita nói.

Mùa đánh bắt cua tuyết năm nay bắt đầu từ ngày 6-11 với phiên đấu giá đầu tiên diễn ra vào ngày hôm sau.

Giá bán một con cua tuyết vào ngày khai mạc rất cao nhưng những người tham gia đấu giá tin rằng sẽ thật may mắn nếu mua được sản phẩm đầu tiên và tốt nhất của mùa đánh bắt. Ông Hamashita cho biết ban đầu ông dự kiến giá cuối cùng sẽ gần 3 triệu yen.

Theo các nhà tổ chức, những người tham gia đấu giá cũng rất ngạc nhiên về giá kỷ lục trên.

Cua tuyết là một cao lương mỹ vị có nhu cầu rất cao ở Nhật Bản. Nó được tìm thấy ở vùng biển ngoài khơi tỉnh Tottori, nằm trên đảo Honshu, ở giữa các thành phố Osaka và Hiroshima.

Theo truyền thống, cua tuyết được đánh bắt vào những tháng lạnh giá.

Gia Minh (Theo CNN)