Ái nữ Thủ tướng Ý Berlusconi lăm le thay cha

Tin mới

31/01/2011 19:46

(NLĐO)- Nước Ý có thể sẽ chứng kiến một cuộc chuyển giao quyền lực “cha truyền con nối” sau khi ái nữ của đương kim Thủ tướng Silvio Berlusconi lăm le bước chân vào chính trường.

 Trong khi bị đe dọa sẽ mất ghế thủ tướng trước khi nhiệm kỳ kết thúc vào năm 2013 do scandal dính dáng đến mại dâm vị thành niên cùng những cáo buộc lạm dụng quyền lực, ông Berlusconi dường như tìm ra được ánh sáng cuối đường hầm nhờ cô con gái rượu Marina Berlusconi.
 
"Nếu sự việc trở nên tồi tệ cho Berlusconi, người duy nhất mà ông ấy thật sự tin tưởng sẽ là người thân trong gia đình. Trong số năm người con, Marina là người duy nhất có thể kế thừa sự nghiệm của cha. Bà ấy thừa hưởng tính kiên quyết từ cha mình. Còn hơn thiếu khả năng giao thiệp, nhưng không sao, điều này có thể cải thiện”, nhà phân tích chính trị Roberto D'Alimonte của Đại học Luiss ở Rome nói.
 
Ông D'Alimonte cho biết thêm: "Ngay cả việc bà Marina chưa phải là nghị sĩ cũng không hề quan trọng. Đảng của ông Berlusconi sẽ chấp nhận bà dễ dàng”.
 
Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi và con gái lớn Maria. Ảnh: gliitaliani
 
Thậm chí, nhiều người Ý cho rằng sự thiếu kinh nghiệm trong chính trường của bà Marina là một lợi thế. “Một gương mặt mới, một kẻ ngoài lề sẽ không bị vướng víu nhiều bởi các phe cánh chính trị”, giáo sư D'Alimonte lý giải.
 
Năm nay 44 tuổi, bà Marina nổi tiếng ở Ý nhờ tình yêu với… váy ngắn và giày cao gót. Là con cả của ông Berlusconi, bà Marina đã sẵn sàng thừa kế đế chế kinh doanh trị giá nhiều tỉ bảng Anh của cha, gồm cả công ty mẹ Fininvest và chuỗi nhà xuất bản Mondadori.
 
Tuy nhiên, tên tuổi Marina có được không chỉ nhờ vào cái họ Berlusconi. Trong danh sách 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới do tạp chí Forbes bình chọn, bà đứng thứ 48, trên cả đương kim Thủ tướng Úc Julia Gillard và Hoàng hậu Rania của Jordan.
 
Bà Marina được Forbes xếp thứ 48 trong số 100 phụ nữ quyền lực nhất thế giới. Ảnh: AFP
 
Các thành viên của Đảng Tự do nhân dân (PDL) dưới quyền Thủ tướng Berlusconi cũng tỏ ra ủng hộ ý tưởng bà Marina sẽ thế chỗ cha mình, tương tự như triều đại của hai dòng họ Bush và Kennedy ở Mỹ.
 
“Bà ấy sẽ là tài sản khổng lồ của nước Ý. Tài năng quản lý thiên bẩm sẽ giúp bà trở thành biểu tượng của Ý trên toàn thế giới cũng như là hình mẫu lý tưởng cho các nữ chính khách”, nghị sĩ Michaela Biancofiore của PDL nhận định.
 
Bà Marina còn nhận được nhiều lời khen từ các nữ nghị sĩ khác. “Nếu điều đó thành hiện thực sẽ rất tích cực vì Marina rất mạnh mẽ, quyết đoán và tài giỏi”, nghị sĩ Margherita Boniver phát biểu.
 
Lập gia đình với một cựu vũ công...
 
...hiện bà đã có hai con. Ảnh: Affairitaliani
 
Lập gia đình với một cựu vũ công của nhà hát La Scala ở Milan, bà Marina hiện có hai con. Bà luôn tỏ ra trung thành tuyệt đối với cha.
 
Ca ngợi ông Berlusconi là “người đàn ông có thần kinh thép”, “lãnh đạo phục vụ thời gian dài nhất và được yêu quý nhất trong lịch sử nước cộng hòa Ý”, bà Marina sẵn sàng chống lại mọi lời chỉ trích nhắm vào cha, kể cả các vụ lùm xùm tình ái.
Hải Ngọc (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI