AirAsia QZ8501: 7 thành viên gia đình đều thiệt mạng

Tin mới

07/01/2015 10:22

(NLĐO) – Không thể diễn tả hết nỗi đau của một gia đình mất đến 7 người thân trong vụ tai nạn rơi máy bay QZ8501 của hãng hàng không AirAsia Indonesia.

Theo đài CNN hôm 6-1, Suyono Tedjakusuma, người thân của 7 nạn nhân nói trên, cho biết bà Meiji Thejakusuma cùng các thành viên khác gồm mẹ, chồng, con gái Stevie Gunaman, 10 tuổi, con trai, con gái lớn và con rể đã gặp nạn khi trên đường đến Singapore đón năm mới.

Tuy nhiên, đến nay chỉ có thi thể bà Meiji Thejakusuma cùng con gái Stevie Gunaman được tìm thấy.

Ảnh: CNA

Ảnh: CNA

 

Đến nay chỉ có thi thể bà Meiji Thejakusuma cùng con gái Stevie Gunaman được tìm thấy. Ảnh: Islam Toleran
Đến nay chỉ có thi thể bà Meiji Thejakusuma cùng con gái Stevie Gunaman được tìm thấy. Ảnh: Islam Toleran

Hồi đầu tuần trước, gia đình bà Meiji vẫn tiếp tục hy vọng một số hoặc tất cả các thành viên gia đình có thể sống sót sau vụ tai nạn. Nhưng sau khi phát hiện thi thể của hai mẹ con bà Meiji, hy vọng về một phép màu xuất hiện đã hoàn toàn biến mất.

Đến nay, thêm 2 thi thể được trục vớt từ biển, nâng số thi thể được tìm thấy lên 39 người trong tổng số 162 người gặp nạn.

Đề cập đến cuộc tìm kiếm hộp đen, các quan chức Indonesia cho rằng hộp đen máy bay có thể bị chôn vùi dưới đáy biển hoặc trong bùn khiến việc phát ra tín hiệu của chúng bị cản trở.

Đã 9 ngày kể từ khi máy bay gặp nạn, lực lượng tìm kiếm cứu hộ vẫn chưa nhận được bất kỳ tín hiệu nào của hộp đen. Trong khi đó, ông Jean-Paul Troadec, một chuyên gia về tai nạn hàng không Pháp, nhận định: “Máy bay không bị vỡ vụn mà các mảnh vỡ của nó khá lớn. Thực tế là các phần của máy bay dường như còn nguyên vẹn, điều này có nghĩa máy bay không bị tác động bởi lực quá lớn và nó có thể đã nằm ngang khi rơi xuống biển”.

Các giáo sĩ được trực thăng đưa đến khu vực rơi máy bay cầu nguyện cho các nạn nhân. Ảnh: Reuters
Các giáo sĩ được trực thăng đưa đến khu vực rơi máy bay cầu nguyện cho các nạn nhân. Ảnh: Reuters

 

Tuy hoạt động tìm kiếm vẫn đang diễn ra nhưng sóng to gây không ít khó khăn đối với hoạt động của các thiết bị điều khiển từ xa và đội thợ lặn.

Về việc điều tra vi phạm của AirAsia Indonesia, giới chức nước này đã đình chỉ công tác 7 quan chức bị tình nghi có liên quan đến việc thông qua lịch trình bay bất thường của chuyến bay QZ8501. Theo đó, những người này có thể đã cho phép AirAsia thực hiện chuyến bay QZ8501 từ TP Surabaya-Singapore vào ngày chủ nhật vốn không được cấp phép. Bộ Giao thông Vận tải cho biết sẽ làm việc với Ủy ban Chống Tham nhũng (KPK) để làm rõ vụ việc. Bảy quan chức bị đình chỉ gồm 2 người thuộc Bộ Giao thông Vận tải, 2 nhân viên từ công ty điều hành sân bay quốc tế PT Angkasa Pura I ở Surabaya, 3 người từ Công ty Dịch vụ điều hành bay AirNav Indonesia.

Xuân Mai (Theo CNN, ABC, Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI