Al-Qaeda chia buồn vì thủ lĩnh Khorasan

Tin mới

29/09/2014 00:14

(NLĐO) – Tổ chức giám sát các trang mạng Hồi giáo (SITE) của Mỹ hôm 28-9 cho biết một thành viên của Al-Qaeda chia sẻ trên mạng xã hội Twiter rằng thủ lĩnh nhóm Khorasan đã bị giết chết trong cuộc không kích của Mỹ ở Syria.

Hôm 24-9 một quan chức Mỹ cho hay Mohsin al-Fadhli, 33 tuổi, một thành viên cấp cao của Al- Qaeda kiêm thủ lĩnh Khorasan, đã bị giết trong cuộc công kích một ngày trước đó. Tuy nhiên, khi đó Lầu Năm Góc nói rằng vẫn đang tiếp tục điều tra để xác định xem liệu thủ lĩnh này có thật sự thiệt mạng.

Tiếp đó, trong một thông điệp được đăng tải hôm 27-9, các tay súng thánh chiến đã gửi lời chia buồn về cái chết của Fadhli.

 

Thủ lĩnh Mohsin al-Fadhli, 33 tuổi. Ảnh: Trackingterrorism.org
Thủ lĩnh Mohsin al-Fadhli, 33 tuổi. Ảnh: Trackingterrorism.org

 

Giới chức Mỹ mô tả Khorasan là một chân rết của mạng lưới Al-Qaeda và có liên kết với nhóm Hồi giáo cực đoan Mặt trận al-Nusra ở Syria.

Trong khi các tay súng đe dọa trả thù sau cái chết của thủ lĩnh Fadhli, máy bay Mỹ vẫn tiếp tục tấn công vào những khu vực dầu mỏ của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) và tiêu hủy 3 nhà máy lọc dầu di động của tổ chức này ở Syria.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Philippines đã triển khai thêm 1.000 binh sĩ đến quần đảo Sulu ở miền Nam nước này nhằm tăng cường an ninh sau khi các tay súng Abu Sayyaf đe dọa giết một trong 2 con tin người Đức tại đây.

Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI