Al-Qaeda công bố video về con tin Mỹ

Tin mới

07/05/2012 18:30

(NLĐO) - Trong 1 video do al-Qaeda công bố hôm 6-5, con tin người Mỹ Warren Weinstein đã nói rằng ông sẽ bị giết nếu Tổng thống Obama không đồng ý với các yêu cầu của tổ chức khủng bố này.

Al-Qaeda công bố video về con tin Mỹ

“Cuộc đời tôi nằm trong tay ngài, thưa Tổng thống. Nếu ngài chấp nhận những yêu cầu của họ, tôi sẽ sống, còn nếu ngài không đồng ý tôi sẽ chết” - Weinstein nói trong video.
 
Ông Weinstein bị bắt cóc hồi tháng 8-2011 tại Lahore, Pakistan, sau khi một tay súng tiêu diệt những người bảo vệ và đột nhập vào nhà ông. Ông là giám đốc công ty tư vấn có trụ sở tại Mỹ J.E. Austin Associates, có hợp đồng với Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ. Ông bị hen suyễn, tim mạch và cao huyết áp.
 
Trong video mới công bố, đăng tải trên diễn đàn thánh chiến của bộ phận truyền thông as-Sahab thuộc al-Qaeda vào ngày 6-5, lãnh đạo  al-Qaeda Ayman al-Zawahri khẳng định ông Weinstein sẽ được thả nếu Mỹ dừng các cuộc không kích vào Afghanistan, Pakistan, Somalia và Yemen. Đồng thời, Ayman còn yêu cầu phóng thích tất cả các nghi phạm al-Qaeda và Taliban trên khắp thế giới.
 
Trong video cũng có thể thấy rõ ông Weinstein mặc một chiếc áo choàng tunic truyền thống kiểu Pakistan và nói vào máy quay bằng tiếng Anh, gửi lời tới người vợ có tên Elaine rằng “tôi khỏe, tôi không sao, và cũng được chăm sóc y tế”.

Hiện Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận gì về những yêu cầu của al-Qaeda cũng như về lời thỉnh cầu của ông Weinstein.
Thu Hằng (Theo AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI