Sáng 27-7, cảnh sát đã đột kích vào các căn hộ của một tòa nhà tại Hialeah, gần thành phố Miami ở bang Florida (Mỹ) để giải cứu một nhóm con tin bị một tay súng bắt giữ nhiều giờ liền. Cảnh sát cho biết 2 con tin đã được giải thoát an toàn. Tại hiện trường, xác của 5 nạn nhân được phát hiện. Một người đàn ông khác bị giết khi đi qua một con đường bên ngoài tòa nhà.

Những người dân đứng tụ tập bên ngoài tòa nhà hôm 27-7. Ảnh: REUTERS


Đội đặc nhiệm bao vây tòa nhà sau khi được tin báo có 2 con tin bị giam giữ. Ảnh: REUTERS

Kẻ bắt giữ con tin được xác định là Pedro Vargas, 43 tuổi. Tối 26-7, tên này phóng hỏa đốt căn hộ của mình. Khi quản lý tòa nhà và vợ của ông thấy khói và chạy tới căn hộ nhưng đã bị hắn bắn chết. Shamira Piscotti, con gái của người quản lý tòa nhà, cho biết: “Tôi nghe thấy khoảng 15 đến 20 tiếng đạn nổ, nên vội chạy ra ngoài. Những người hàng xóm la hét khi bố mẹ tôi bị bắn. Tôi nghĩ rằng đã xảy ra cãi nhau và một người nào đó bắn bố mẹ tôi”.

Sau đó, Pedro Vargas tiếp tục bắn chết một người đàn ông trên phố và một gia đình 3 người sống ở tầng dưới. Hắn còn bắt giữ 2 con tin và cố thủ trong một căn hộ trên tòa nhà. Cảnh sát đã quyết định đột nhập căn hộ để giải cứu con tin sau 8 giờ thương lượng với kẻ giết người. Một khẩu súng ngắn 9 li được tìm thấy tại hiện trường. Cảnh sát cho biết hiện họ chưa rõ động cơ của vụ xả súng này.
H.Bình (Theo BBC)