Al-Qaeda rầm rộ tuyển mộ tại Libya

Tin mới

31/12/2011 10:40

(NLĐO)- Theo một nguồn tin đáng tin cậy, Libya đã thông báo cho giới chức phương Tây rằng lãnh đạo mạng lưới khủng bố khét tiếng al-Qaeda đã cử các chiến binh thánh chiến dày dạn kinh nghiệm tới quốc gia Bắc Phi này xây dựng một lực lượng chiến đấu hùng hậu.

Thủ lĩnh al-Qaeda Ayman al-Zawahiri

 
Nguồn tin được trích dẫn trên CNN cho biết trong số các chiến binh thánh chiến do thủ lĩnh al-Qaeda Ayman al-Zawahiri phái tới, có một kẻ từng bị giam giữ tại Anh vì là nghi can khủng bố toàn cầu, từng tấn công nước Mỹ. Y tới Libya hồi tháng 5, đã tuyển mộ khoảng 200 chiến binh ở miền Đông Libya. Các cơ quan tình báo phương Tây đang theo dõi hoạt động của y.
 
Một thành viên ngầm khác của al-Qaeda, kẻ mà các quan chức vẫn chưa xác định được quốc tịch vốn sở hữu hộ chiếu của cả châu Âu và Libya, đã bị bắt tại một quốc gia khi đang trên đường từ khu vực Afghanistan-Pakistan tới Libya.
 
Theo CNN, đội quân đặc biệt của al-Qaeda này tới Libya với nỗ lực tuyển mộ chiến binh sau khi chế độ của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi sụp đổ. Tuy nhiên, giới chức Mỹ đã xem nhẹ nguy cơ trên.
Linh San (Theo CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI