Ăn bướm để sống sót trong 28 ngày lạc đường

Tin mới

31/01/2014 09:12

(NLĐO) - Bướm có thể không phải là món ăn ngon lành gì nhưng xem ra ông Stephen Currie không có sự lựa chọn nào khác trong lúc bị lạc đường tại một khu vực hẻo lánh phía Bắc bang Queensland – Úc.

Người đàn ông 40 tuổi này bị lạc đường vào cuối tháng rồi và sống sót trong 28 ngày bằng cách ăn bất kỳ thứ gì tìm được, từ những con trai nước ngọt, trái cây cho đến các con bướm.

Cư dân địa phương tìm thấy ông Currie ở địa điểm cách thị trấn Chillagoe 10 km về phía Tây hôm 28-1, vài tuần sau khi cảnh sát từ bỏ nỗ lực tìm kiếm ông ta.

 

Ông Stephen Currie. Ảnh: Daily Mail
Ông Stephen Currie. Ảnh: Daily Mail

 

Khi đó, ông chỉ còn mặc duy nhất chiếc quần short và bị sút mất 15 kg so với trước khi mất tích. Được biết, ông đã phải chịu đựng cái nắng nóng khoảng 40 độ C trong suốt 28 ngày lang thang.

Ngay trước khi bị lạc, ông Currie đã tách khỏi đoàn của mình hôm 29-12-2013 và đi về phía khu công nghiệp của thị trấn Chillagoe. Đi được một lúc, ông bắt đầu bị mất phương hướng và bị lạc đường. Để sống sót, ông ăn bất kỳ thứ gì có thể được và dùng nước của một con sông địa phương.

Cảnh sát sau đó đã mở chiến dịch tìm kiếm ông nhưng không thành. Nỗ lực này bị hủy bỏ vào đầu tháng 1-2014 sau khi nhà chức trách cho rằng ông có thể đã bỏ mạng đâu đó. Vì thế, không ít người dân địa phương nhận định trường hợp sống sót của ông Currie thật khó tin.

P.Võ (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI