Cảnh sát lập tức phân chia thành 15 đội điều tra và thẩm vấn hơn 250 cư dân khắp các khu phố phía Tây New Delhi ngay sau vụ bé gái 2 tuổi rưỡi bị cưỡng hiếp và bị bỏ lại trong công viên tối 16-10.

Sĩ quan cảnh sát Dependra Pathak cho biết 2 nghi phạm 17 tuổi bị bắt giữ vào cuối ngày 17-10.

Hiện trường bé gái 2,5 tuổi bị cưỡng hiếp Ảnh: AP
Hiện trường bé gái 2,5 tuổi bị cưỡng hiếp Ảnh: AP

Vào tối xảy ra sự việc, đứa bé đang chơi ngoài sân. Cô bé mất tích chỉ trong chớp mắt khi khu phố mất điện khoảng 10 phút. Ba giờ sau đó, người nhà tìm thấy đứa trẻ nằm bất tỉnh và chảy nhiều máu trong công viên gần đấy.

Cũng trong ngày 17-10, cảnh sát bắt giữ 3 người đàn ông bị cáo buộc cưỡng hiếp một đứa bé 5 tuổi ở vùng ngoại ô phía Đông New Delhi.

Trước đó một tuần, một bé gái 4 tuổi cũng bị cưỡng hiếp tập thể và chém bằng dao ở ngay lòng thủ đô Ấn Độ.

Các vụ tấn công tình dục khiến cư dân New Delhi phẫn nộ, cáo buộc chính quyền thành phố thất bại trong việc bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái. Theo số liệu thống kê của Cục Hồ sơ tội phạm Quốc gia của Ấn Độ, hơn 2.000 trẻ em gái và phụ nữ bị hãm hiếp tại New Delhi vào năm 2014.

Sau vụ một nữ sinh y khoa bị cưỡng hiếp tập thể trên xe buýt vào tháng 12-2012, chính phủ Ấn Độ đã tăng gấp đôi hình phạt với những kẻ hiếp dâm lên 20 năm tù, mở các tòa án đặc biệt để mau chóng xử các vụ tấn công tình dục.

H.Bình (Theo AP)