Ấn Độ: Bắt 8 nghi phạm bắt cóc, cưỡng hiếp 4 nữ sinh

Tin mới

17/07/2013 09:45

(NLĐO) – Cảnh sát Ấn Độ hôm 16-7 bắt giữ 8 nghi phạm thuộc một băng nhóm có vũ trang với cáo buộc bất ngờ đột nhập một khu ký túc xá trường học và bắt đi 4 nữ sinh từ 12-14 tuổi để hiếp dâm.

Vụ việc xảy ra vào đêm 14-7 tại ngôi làng Lawada, huyện Pakur, bang Jharkhand. Lệnh truy nã được phát động trên toàn quốc ngay khi 4 bé gái bị bắt cóc và bị khoảng 20 gã đàn ông hãm hiếp. Hiện tại, các bé gái đến từ bộ lạc Paharia đang được chăm sóc tại một bệnh viện trong vùng.
 
Cảnh sát Y.S. Ramesh nói: “Các cô bé bị sốc và sợ hãi sau khi vụ việc xảy ra”. Ông Ramesh cho biết các xét nghiệm y tế xác nhận các nữ sinh này đã bị hãm hiếp. Theo lời khai của hiệu trưởng, trước khi bắt cóc 4 học sinh nữ, nhóm người có vũ trang nói trên nhốt ông và các giáo viên trong phòng.

8 nghi phạm thuộc một băng nhóm có vũ trang bị bắt giữ. Ảnh: FOX NEWS

Vài ngày trước đó, một sinh viên 20 tuổi bị hiếp dâm tập thể và thiêu sống ở thành phố Etawah, bang Uttar Pradesh. Điều đáng nói ở vụ việc này là ban đầu cảnh sát không những không ghi nhận vụ việc mà còn từ chối trách nhiệm duy trì luật pháp và trật tự.
 
Nhiều người cho rằng vụ việc là bằng chứng cho sự bất lực của cảnh sát trong việc ngăn chặn những vụ hãm hiếp ngày càng nhiều trong bang Uttar Pradesh. Chỉ tính riêng trong tuần trước, đã có 126 vụ tấn công, trong đó có 20 vụ nạn nhân bị giết chết.

Theo số liệu thống kê trong 6 tháng đầu năm 2013, riêng thủ đô của Ấn Độ đã có 806 vụ cưỡng hiếp, bình quân hơn 4 vụ/ngày. Vào năm 2012, con số này là 706 trường hợp. Những vụ cưỡng hiếp thời gian qua làm dấy lên câu hỏi cho cộng đồng quốc tế về việc đối xử với phụ nữ của Ấn Độ cũng như yêu cầu phải xem xét lại các luật về tấn công tình dục.
Một bé gái Ấn Độ tham gia biểu tình chống nạn tấn công tình dục ở New Delhi hồi tháng 4. Ảnh: AP
 
H.Bình (Theo Fox News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI