Ấn Độ bắt "chủ mưu" vụ cưỡng hiếp nữ tu 74 tuổi

Tin mới

09/05/2015 06:11

(NLĐO) – Cảnh sát Ấn Độ vừa thông báo họ đã bắt được nghi phạm chính trong vụ cưỡng hiếp một nữ tu 74 tuổi ở bang Tây Bengal.

Theo đài CNN-IBN, Milon Sarkar và một người đàn ông khác tên Ahidul Islam Babu – đều là công dân Bangladesh - bị Cục Điều tra hình sự Ấn Độ (CID) bắt hôm 6-5. Babu là nghi phạm chính trong vụ cưỡng hiếp một nữ tu 74 tuổi hồi tháng 3 vừa qua, còn Sarkar chưa rõ đóng vai trò gì trong vụ án này.

 

4 nghi phạm cưỡng hiếp nữ tu bị camera giám sát ghi lại hình ảnh. Ảnh: Press Trust of India
4 nghi phạm cưỡng hiếp nữ tu bị camera giám sát ghi lại hình ảnh. Ảnh: Press Trust of India

 

Cảnh sát Ấn Độ hiện tại bắt được 7 người, tính cả Sarkar và Babu. Trước đó, 4 nghi phạm bị bắt giữ nhưng sau đó được thả tự do. Nhà chức trách Tây Bengal từng thông báo họ xác định được danh tính 8 kẻ tấn công và đang theo dõi 3 tên khác.

Ngày 14-3, một tu viện ở thị trấn Ranaghat, bang Tây Bengal, bị băng trộm 7 tên đột nhập và lấy cắp tiền cùng tài sản giá trị. Nữ tu 74 tuổi kể trên, vốn là giáo viên của một trường học bên trong tu viện, bị chúng trói lại và thực hiện hành vi bỉ ổi.

Nhiều thành phố lớn của Ấn Độ đã tổ chức các cuộc biểu tình trên đường phố. Vụ việc cũng gây sốc cho chính phủ Ấn Độ vì đây là lần đầu tiên một nữ tu là nạn nhân của đám “yêu râu xanh”.

P.Nghĩa (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI