Tờ Indian Express dẫn lời cảnh sát địa phương cho biết cô bé đã qua đời vào sáng 25-2 (giờ địa phương). Nghi phạm – được cho là kẻ đã cưỡng hiếp bé gái suốt 8 ngày - bị cáo buộc đổ dầu hỏa lên người em tại nhà riêng và châm lửa, sau đó bỏ trốn.

95% cơ thể bé gái bị bỏng nặng nên dù được chữa trị tích cực tại bệnh viện nhưng em vẫn không qua khỏi. Trước khi chết, cô bé kịp tiết lộ với một thẩm phán danh tính kẻ thủ ác, đó là một thanh niên 19 tuổi. Hắn đe dọa giết chết cô bé nếu hé răng về vụ cưỡng hiếp.

Indian Express cho biết kết quả khám nghiệm chỉ ra rằng cô bé đã bị cưỡng hiếp một cách dã man. RS Cheema, trợ lý cảnh sát khu vực miền Nam Ấn Độ, nói với tờ báo: “Bé gái thường xuyên ở nhà và bị nghi phạm chọc ghẹo nhiều lần. Cô bé bị cưỡng hiếp liên tục trong 8-10 ngày nhưng không kể với cha mẹ”.

Người dân Ấn Độ biểu tình đòi công lý cho nạn nhân bị cưỡng hiếp. Ảnh: AP
Người dân Ấn Độ biểu tình đòi công lý cho nạn nhân bị cưỡng hiếp. Ảnh: AP

Gia đình bé gái hôm 25-2 chặn đường và mang thi thể cô bé tổ chức một cuộc biểu tình ở Sherpur, kêu gọi nhà chức trách bắt giữ thanh niên 19 tuổi. Cha và hai người anh em của nghi phạm đã bị bắt nhưng hắn “vẫn đang bỏ trốn”.

Liên quan tới vấn nạn cưỡng hiếp gây nhức nhối ở Ấn Độ, cảnh sát trưởng bang Haryana vừa yêu cầu xem xét báo cáo ít nhất 10 phụ nữ đã bị hãm hiếp trong các cuộc biểu tình gần đây ở bang này. Ngoài ra, có khoảng 30 người chết và nhiều xe cộ, cửa hàng, nhà cửa… bị phá hỏng.

Những người biểu tình đến từ cộng đồng Jat đòi chính phủ Ấn Độ thay đổi hạn ngạch áp dụng cho mỗi tầng lớp khác nhau trong xã hội. Cụ thể, người dân cộng đồng Jat được xác định thuộc về tầng lớp có đẳng cấp cao nhưng họ muốn hạn ngạch công việc áp dụng cho mình phải tương tự như dành cho tầng lớp có đẳng cấp thấp hơn.

Một số cuộc biểu tình cũng diễn ra ở New Delhi, Punjab, Himachal Pradesh, Jammu và Kashmir. Một con kênh chính cung cấp nước cho thủ đô của New Delhi bị phá hoại khiến 10 triệu người dân không có nước sinh hoạt.

Ấn Độ: Bé gái 12 tuổi bị cưỡng hiếp 8 ngày và bị thiêu sống
Biểu tình nổ ra ở bang Haryana khiến cảnh sát chống bạo động phải can thiệp. Ảnh: AP, EPA
Biểu tình nổ ra ở bang Haryana khiến cảnh sát chống bạo động phải can thiệp. Ảnh: AP, EPA
P.Nghĩa (Theo Independent, BBC)