Đài NDTV hôm 1-5 đưa tin vụ việc xảy ra cách đó 1 ngày. Vào tối hôm xảy ra vụ án mạng, bé gái nói trên tới một ngôi đền ở khu vực Manubhavan Tekri cùng với người dì 16 tuổi của em.

Cảnh sát cho biết hai người đàn ông đã tiếp cận bé gái, sau đó đưa em đến nơi vắng vẻ rồi thực hiện hành vi đồi bại. Chưa dừng lại ở đó, chúng còn lấy đá đập vào đầu bé gái cho tới khi nạn nhân tử vong.

Hôm 1-5, gia đình bé gái đã báo cảnh sát và cả hai nghi phạm (sống cùng khu phố với nạn nhân) cùng người dì của em đều bị bắt giữ. Hiện cảnh sát đang chờ kết quả khám nghiệm pháp y để xác định có bao nhiêu kẻ liên quan.

Ấn Độ: Bé gái 12 tuổi bị cưỡng hiếp và sát hại dã man - Ảnh 1.

Một trong hai nghi phạm cưỡng hiếp và sát hại bé gái 12 tuổi. Ảnh: NDTV

Vào tháng 7 năm ngoái, một đứa trẻ 7 tuổi bị bắt cóc bên ngoài trường học ở huyện Mandsaur, bang Madhya Pradesh. Cô bé sau đó bị hai người đàn ông cưỡng hiếp, tra tấn và cắt cổ.

Vụ việc đã dẫn đến các cuộc biểu tình trên toàn quốc. Cả các nhà lãnh đạo chính trị cũng đề nghị bản án tử hình dành cho các thủ phạm.

Thủ lĩnh đối lập bang Madhya Pradesh khi ấy là Kamal Nath cho biết bang này ghi nhận số vụ cưỡng hiếp nhiều nhất ở Ấn Độ. Số liệu của chính phủ chỉ ra rằng Madhya Pradesh có số vụ cưỡng hiếp cao nhất trong cả hai năm 2016 và 2017.

Ấn Độ: Bé gái 12 tuổi bị cưỡng hiếp và sát hại dã man - Ảnh 2.

Shane Piche (trái). Ảnh: New York State Police

Trong một diễn biến khác, cựu tài xế xe buýt Shane Piche, 26 tuổi, đã bị Tòa án Hạt Jefferson (Mỹ) kết án 10 năm quản chế sau khi thừa nhận hành vi cưỡng hiếp cấp độ ba hồi tuần trước, báo Watertown Daily Times đưa tin. Nạn nhân của hắn là một bé gái 14 tuổi.

Vụ việc xảy ra tại nhà của Piche. Thẩm phán James P McClusky nói rằng do chỉ có một người bị hại nên hắn sẽ được xếp vào danh sách tội phạm tình dục cấp độ một.

Bản án bị nhiều người phản đối do Piche không phải chịu tội sau song sắt. Ngoài lệnh quản chế, Piche cũng không được phép ở một mình với trẻ dưới 17 tuổi.

Phạm Nghĩa (Theo NDTV, Newshub)