Hãng tin PTI cho biết vụ việc xảy ra hồi đầu tuần khi cô gái 20 tuổi đến Khajuri Khas, Đông Bắc thủ đô New Delhi để tham gia một chương trình biểu diễn.

Tuy nhiên, thực chất đây là một cái bẫy do các nghi phạm đặt ra. Lúc cô gái bắt xe buýt từ bang Haryana đến Kashmere Gate ISBT, những gã đàn ông đón nạn nhân lên một chiếc xe hơi để "chở cô tới địa điểm tổ chức sự kiện".

Cảnh sát nói rằng các nghi phạm sau đó đưa cô gái đến một ngôi nhà gần cánh đồng vắng ở thị trấn Bawana rồi cưỡng hiếp nạn nhân.

Sau khi thỏa mãn thú tính, chúng thả cô gái gần khu vực Khajuri Chowk và cướp luôn chiếc điện thoại của nạn nhân.

Ông Thakur, một quan chức cảnh sát cấp cao địa phương, công bố danh tính các nghi phạm gồm Lokesh (21 tuổi), Om (25 tuổi) và Hrishikesh (25 tuổi).

Ấn Độ: Lừa vũ công tới biểu diễn để... cưỡng hiếp - Ảnh 1.

Gregory Howard Frye. Ảnh: ABC News

Trong một diễn biến khác, một người đàn ông tình nghi cưỡng hiếp 12 phụ nữ và trẻ em gái trong khoảng thời gian 8 năm ở bang Nam Carolina – Mỹ đã bị bắt giữ, Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Spartanburg thông báo hôm 4-4.

Nghi phạm - Gregory Howard Frye – bị cáo buộc tội trộm cắp, bắt cóc cấp độ 1, tấn công tình dục và một số cáo buộc bổ sung khác.

Theo đài CNN, các nạn nhân trong độ tuổi từ 14-51, "bị cưỡng hiếp" từ năm 1995-2003 trong các căn hộ ở bang Nam Carolina. Một nạn nhân thậm chí bị nhắm mục tiêu hai lần.

Do các vụ việc xảy ra cách nhau 16 tháng, 20 tháng và 37 tháng nên nhà chức trách gặp khó khăn trong việc bắt giữ nghi phạm. Hai trong số các vụ tấn công xảy ra ở TP Spartanburg và những vụ việc khác xảy ra ở hạt Spartanburg cùng tên.

Trong tuần này, Frye đã ra tòa và bị thẩm phán buộc tội. Hiện chưa rõ mức án mà tên này phải nhận.

Phạm Nghĩa (Theo PTI, CNN)