Vụ việc xảy ra ở quận Mainpuri, bang Uttar Pradesh sáng sớm ngày 28-7 khi 2 nạn nhân đang trên đường đi làm đồng.

Họ bị ông Ashok Mishra, chủ cửa hàng tạp hóa trong làng và cũng là người thuộc tầng lớp cao hơn, chặn lại đòi tiền 3 bịch bánh trị giá 15 rupee mua vài ngày trước đó. Lúc này cặp đôi cho biết sẽ trả tiền sau khi nhận được lương vào tối hôm đó.

“Trong khi ông Mishra liên tục la hét đòi tiền, ông Bharat và bà Mamta bắt đầu bước đi tiếp. Ông Mishra liền chạy về nhà lấy rìu rồi quay lại. Ông ta bổ vào đầu người chồng nhiều cú liên tiếp và sau đó chuyển sang tấn công người vợ. Cả 2 người đều chết ngay tại chỗ” – ông Nadeem, một người dân địa phương, kể lại vụ giết người dã man với tờ Indian Express.

“Phần đầu của họ bị chặt đứt trong khi trên thi thể mỗi người có gần 10 vết chém” – một cảnh sát có mặt tại hiện trường cho hay. Hiện thủ phạm đã bị bắt.


Cặp vợ chồng xấu số. Ảnh: Youtube

Cặp vợ chồng xấu số. Ảnh: Youtube


Cộng đồng người Dalit biểu tình phản đối bạo lực nhắm vào họ tại bang Gujarat. Ảnh: AP

Cộng đồng người Dalit biểu tình phản đối bạo lực nhắm vào họ tại bang Gujarat. Ảnh: AP

Cơ quan chức năng thông báo an ninh trong làng đang được thắt chặt và bố trí cảnh sát bảo vệ 3 đứa con của cặp vợ chồng xấu số. Ba đứa trẻ, khoảng 8-11 tuổi, đều bị sốc và không nói nên lời sau thảm kịch xảy ra với cha mẹ.

Cộng đồng người Dalit trong làng cũng tiến hành biểu tình phản đối vụ việc và chặn nhiều tuyến đường. Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những vụ án đẫm máu nhắm vào những người thuộc tầng lớp Dalit tại Ấn Độ.

Vào đầu tháng 7, bốn người đàn ông Dalit bị giết trong lúc tìm cách lột da một con bò đã chết ở bang Gujarat. Người theo đạo Hindu quan niệm bò là con vật linh thiêng. Việc giết hại loài vật này bị cấm ở rất nhiều bang tại Ấn Độ.

Vào tháng 3, một người đàn ông Dalit bị giết vì dám cưới một phụ nữ thuộc tầng lớp cao hơn tại bang Tamil Nadu. Cha của người phụ nữ sau đó đã ra đầu thú và thừa nhận hành vi giết người.

Bảo Hạnh (Theo BBC, American Bazaar)