Vụ việc xảy ra khi người phụ nữ đi tới đồn cảnh sát Sumerpur để gặp người chồng đang bị giam giữ về tội sở hữu vũ khí bất hợp pháp.

Viên cảnh sát phụ trách tên Rahul Pandey ban đầu đòi tiền hối lộ để thả chồng người phụ nữ nhưng bị từ chối. Sau đó, Pandey quay sang cưỡng hiếp nạn nhân trước mặt 3 cấp dưới của mình. Thủ phạm bị nhà chức trách bắt giữ sau đó. 3 nhân viên công vụ chứng kiến vụ việc mà không can thiệp bị cách chức.

Trong khi đó, cũng tại bang Uttar Pradesh, thêm một thi thể phụ nữ được phát hiện treo trên cây tối hôm 10-6 ở quận Bahraich, cách thủ phủ Lucknow khoảng 130 km.

1 trong 5 nghi phạm vụ thi thể người phụ nữ treo trên cây hôm 10-6 bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: NDTV
1 trong 5 nghi phạm vụ thi thể người phụ nữ treo trên cây hôm 10-6 bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: NDTV

Gia đình nạn nhân cáo buộc người phụ nữ này đã bị cưỡng hiếp và sát hại bởi những kẻ tấn công.

Cảnh sát cho biết con trai người phụ nữ đã gọi điện kêu mẹ trở về làng để chào mừng người cháu mới sinh. Sau đó, nạn nhân mất tích và điện thoại di động của người phụ nữ được tìm thấy gần một gốc cây ổi, còn thi thể bị treo lên cây bằng một chiếc áo sari, cách nhà khoảng 1 km.

Nhà chức trách đã bắt giữ 3 trong số 5 nghi phạm bị gia đình nạn nhân tố cáo, trong đó có anh họ nạn nhân.

Tuy nhiên, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy người phụ nữ không bị cưỡng hiếp và cảnh sát hướng đến khả năng người phụ nữ đã tự tử, thanh tra cảnh sát IK Mathur cho biết.

Không tin vào kết quả điều tra của cơ quan chức năng địa phương, gia đình nạn nhân yêu cầu Cục Điều tra Trung ương (CBI) vào cuộc làm sáng tỏ vụ việc.

Bang Uttar Pradesh của Ấn Độ gần đây ghi nhận nhiều trường hợp hiếp dâm và giết người man rợ. Hôm 28-5, thi thể 2 chị em họ 14 và 15 tuổi cũng được phát hiện treo trên cây ở ngôi làng Katra, huyện Badaun sau khi bị một nhóm người đàn ông cưỡng hiếp.

P.Nghĩa (Theo NDTV)