Người phụ nữ 30 tuổi này cho biết cô làm nhiệm vụ tuyên truyền vận động cho BJP để thu hút cử tri bỏ phiếu cho đảng này trong cuộc tổng tuyển cử đang diễn ra. Cô nói thêm đã nộp đơn khiếu nại cảnh sát sau khi một nhóm người đàn ông cưỡng hiếp cô ngay tại nhà hôm 28-4. Thậm chí, bọn chúng còn giở trò đồi bại với con gái 13 tuổi của cô và còng tay người chồng khi anh cố cứu vợ con mình.

Nạn nhân cho biết mình bị cưỡng hiếp do làm việc cho BJP. Tuy nhiên, Anurag Gupta, một quan chức cấp cao và phát ngôn viên của cảnh sát ở bang Jharkhand, cho biết do cuộc điều tra đang diễn ra nên vẫn còn quá sớm để kết luận những kẻ tấn công có động cơ chính trị. Ông  nói: “Một cuộc điều tra sẽ được thực hiện ở nhiều khía cạnh và hiện nay rất khó để khẳng định chính xác nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên”. 

Một cảnh sát nói thêm người dân trong làng đã dùng loa phát thanh địa phương để cảnh báo người khác về vụ việc sau khi những kẻ tấn công bỏ trốn. Được biết các vấn đề về phụ nữ luôn được quan tâm trong chương trình nghị sự của các cuộc bầu cử quốc hội. Trong Quốc hội Ấn Độ hiện nay phụ nữ chỉ chiếm khoảng 11% số ghế trong cả hai viện.

Xuân Mai (Theo NDTV)