Đài NDTV hôm 7-1 cho biết danh sách vi phạm dài 73 trang do CBI đệ trình chống lại nghi phạm chính Brajesh Thakur – kẻ điều hành một trung tâm xã hội của chính phủ nơi các cô bé bị ép nhảy theo các bài hát với nội dung thô tục, bị đánh thuốc mê và bị cưỡng hiếp.

Trung tâm này nằm ở TP Muzaffarpur, bang Bihar. CBI nói rằng Thakur sở hữu nhiều mối quan hệ với các chính trị gia cũng như quan chức có ảnh hưởng. Hắn cùng 20 nghi phạm khác đã bị buộc tội hình sự dựa trên Đạo luật Bảo vệ trẻ em khỏi Tội phạm tình dục (POCSO).

Ấn Độ: Hàng loạt chính trị gia và quan chức bị điều tra tội cưỡng hiếp - Ảnh 1.

Brajesh Thakur (trái). Ảnh: Tweeter

Theo CBI, hàng chục cô bé sống tại trung tâm do Thakur điều hành bị "các khách mời" của hắn cưỡng hiếp, người nào chống cự sẽ bị đánh đập và tra tấn. Vụ việc kéo dài suốt 10 năm được tiết lộ trong báo cáo của Viện Khoa học Xã hội Tata (TISS). Xét nghiệm y tế cho thấy 34/42 cô bé ở trung tâm đã bị tấn công tình dục.

Tòa án Tối cao cũng mô tả Thakur là "một người đàn ông rất có ảnh hưởng", đồng thời đề nghị chuyển hắn đến một nhà tù bên ngoài bang Bihar để ngăn chặn bất kỳ sự cản trở nào đối với cuộc điều tra đang diễn ra.

Đảng đối lập Rashtriya Janata Dal lên án vụ bê bối tình dục và cáo buộc chính quyền bang Bihar hậu thuẫn Thakur để hắn phạm tội. Bộ trưởng Phúc lợi Xã hội bang Bihar, Manju Verma, buộc phải từ chức sau khi cuộc điều tra cho thấy chồng bà, Chandrashekhar Verma, đã nói chuyện với Thakur nhiều lần từ tháng 1 đến tháng 6-2018.

Phạm Nghĩa (Theo NDTV)