Đây là một trong rất nhiều vụ “giết người vì danh dự” hết sức phổ biến được cảnh sát Ấn Độ ghi nhận trong thời gian gần đây.

Cha mẹ của nạn nhân cho biết họ giết con gái vì cô đã kết hôn trái với mong muốn của họ. Sau khi quyết định cưới chàng trai Ananthapalli Kiran Kumar làm cùng ngành vào 21-2, Deepthi lập tức nhận được sự phản đối kịch liệt từ phía gia đình. Cha mẹ cô dâu cho rằng chú rể có xuất thân thấp hèn và không cùng đẳng cấp xã hội với họ. 

 

CÔ gái xấu số Pachala Deepthi chụp hình cùng người chồng mới cưới. Ảnh: The Hindu
CÔ gái xấu số Pachala Deepthi chụp hình cùng người chồng mới cưới. Ảnh: The Hindu

 

Gopinath Jatti, Giám đốc Sở cảnh sát thành phố Guntur cho biết: “Cha mẹ cô gái đã thừa nhận mọi tội trạng. Họ siết cổ con mình bằng một chiếc khăn chunri buộc vào thành giường tại nhà riêng. Trước đó, nạn nhân thuyết phục cha mẹ cho phép cô làm đám cưới nhưng dường như không được đồng ý”.

Mặc dù vậy, cặp vợ chồng sau đó vẫn để con gái kết hôn với chàng đồng nghiệp tại thành phố Hyderabad và dụ dỗ con gái đưa chồng về quê với lời hứa cho đôi trẻ tham gia nghi lễ xe duyên truyền thống. Sau đó, họ đánh đập cô gái tàn nhẫn và siết cổ nạn nhân tới chết. Bạn bè của chú rể cảm thấy nghi ngờ vì không thấy cô dâu xuất hiện nên tìm đến tận nhà cô gái rồi phát hiện ra sự thật. Họ báo cảnh sát và 2 nghi phạm nhanh chóng bị bắt giữ.

Giới chức bang Andhra Pradesh cho biết các vụ giết người vì danh dự hiếm khi xảy ra tại địa phương này. Đến thời điểm hiện tại, người dân trong vùng vẫn im hơi lặng tiếng trước vụ việc.

 

P.Nghĩa (Theo BBC, The Hindu)