Ấn Độ: Chen nhau xuống tắm sông thiêng, 27 người chết

Tin mới

14/07/2015 15:07

(NLĐO) - Ít nhất 19 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một vụ giẫm đạp bên bờ sông Godavari ở bang Andhra Pradesh - Ấn Độ vào ngày đầu tiên của lễ hội tôn giáo Maha Pushkaralu.

Thảm kịch xảy ra khoảng nửa giờ sau khi Thủ hiến bang Andhra Pradesh N. Chandrababu Naidu ngâm mình trong dòng sông Godavari hôm 14-7. Theo báo cáo, đám đông khách hành hương đổ dồn về phía cánh cổng đi ra bờ sông và một nhóm phụ nữ bỗng dưng trượt té, gây ra vụ giẫm đạp kinh hoàng.

Sĩ quan cảnh sát A. Srinivasan Rao cho biết trong số 27 người thiệt mạng có 4 phụ nữ và 1 cô gái trẻ. Thủ tướng Narendra Modi đã trực tiếp gặp thủ hiến Naidu vào trưa 14-7 để xử lý hậu quả.

 

Hiện trường vụ giẫm đạp. Ảnh: Deccan Chronicle
Hiện trường vụ giẫm đạp. Ảnh: Deccan Chronicle

 

Ảnh: Deccan Chronicle
Ảnh: Deccan Chronicle

 

Maha Pushkaralu là một lễ hội tôn giáo lớn ở 2 bang Telangana và Andhra Pradesh, thường hay tổ chức ở các con sông. Sự kiện được tổ chức 144 năm/lần theo lịch thiên văn, trong khi một lễ hội nhỏ hơn “ăn theo” Maha Pushkaralu tên gọi Pushkaralu diễn ra 12 năm/lần.

Lễ hội Maha Pushkaralu năm nay dự kiến thu hút hơn 10 triệu người tham dự trong vòng 12 ngày tới. Bên cạnh đó, một cuộc hành hương khác là Kumbh Mela ở TP Nashik cũng sắp được tổ chức. Cuộc hành hương này diễn ra 3 năm/lần và luân chuyển giữa 4 địa điểm linh thiêng.

 

Nạn nhân trong vụ giẫm đạp. Ảnh: Deccan Chronicle
Nạn nhân trong vụ giẫm đạp. Ảnh: Deccan Chronicle

 

Ảnh: Deccan Chronicle
Ảnh: Deccan Chronicle

 

Cách đây 12 năm, 39 khách hành hương bị giẫm đạp tới chết và hàng chục người bị thương cũng tại bờ sông Godavari, TP Nashik, cách TP Mumbai khoảng 160 km về phía Đông Bắc.

Gia Hân (Theo NDTV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI