Cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra ở vùng Langalbandh khi những người hành hương đạo Hindu tập trung tại bờ sông Brahmaputra, cách thủ đô Dhaka - Bangladesh 20km tham dự buổi lễ tắm để rửa tội hàng năm. Lễ hội ở quận Narayanganj này thu hút hàng ngàn tín đồ đạo Hindu từ khắp nơi ở nước này cũng như các quốc gia láng giềng Ấn Độ, Nepal.

Vụ giẫm đạp tại Bangladesh khiến hàng chục người thương vong. Ảnh: PTI
Vụ giẫm đạp tại Bangladesh khiến hàng chục người thương vong. Ảnh: PTI

Nikhil Chandra Das, một nhân chứng, kể lại rằng vụ giẫm đạp xảy ra khi xuất hiện tin đồn cho rằng cây cầu tại khu vực lễ hội bị sập và mọi người trở nên hoảng loạn. Người này đổ lỗi chính quyền địa phương không kiểm soát được đám đông. Trong khi đó, cảnh sát Mohammed Jakaria nói rằng rất nhiều cảnh sát được điều động đến khu vực sau khi vụ tai nạn xảy ra và lễ hội tiếp tục diễn ra sau đó.

Trước đó, vào đêm 26-3, ít nhất 50 người bị thương sau khi hai tàu lửa va chạm nhau ở tỉnh Ayutthaya - Thái Lan.

6 toa tàu bị trật đường ray. Ảnh: AP
6 toa tàu bị trật đường ray. Ảnh: AP

Giới chức cho biết vụ tai nạn xảy ra khoảng 22 giờ 15 phút (giờ địa phương) khi đoàn tàu đi tuyến Bangkok đến Denchai đâm vào đuôi một xe lửa chở hàng.

Người bị thương được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Daily Mail
Người bị thương được đưa đi cấp cứu. Ảnh: Daily Mail

Thanongsak Kongprasert, một quan chức đường sắt, cho hay trong số những người bị thương có 2 người trong tình trạng nguy kịch là tài xế tàu và kỹ thuật viên trên tàu đi tuyến Bangkok-Denchai. Quan chức này nói thêm 6 toa xe lửa trật đường ray trong vụ tai nạn và một số hành khách khác thoát được đã lên một con tàu khác.

Trong số những người bị thương còn có 2 công dân Mỹ và Hàn Quốc. Hiện những người này được chăm sóc tại bệnh viện gần hiện trường tai nạn. Vụ việc đang được tiến hành điều tra.

Xuân Mai (Theo AP, Daily Mail)