xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ấn Độ: Con trai quỳ xin cảnh sát đừng lấy oxy của mẹ

Bảo Hạnh

(NLĐO) - Mạng xã hội Ấn Độ đang chia sẻ rộng rãi đoạn clip về 1 người con trai cầu xin cảnh sát đừng lấy oxy của mẹ.

Theo thông tin ngày 3-5 của tờ National News, trong đoạn clip, có thể thấy anh Anmol Goyal, 22 tuổi, mặc bộ đồ bảo hộ đứng gần chiếc xe cứu thương bên ngoài 1 bệnh viện tư ở TP Agra, bang Uttar Pradesh, nơi mẹ anh đang được điều trị Covid-19.

Anh Goyal đã quỳ xuống cầu xin lực lượng cảnh sát khi những người này đứng gác trong lúc các bình oxy được đưa ra khỏi bệnh viện và chất lên chiếc xe cứu thương. Một số tin tức cho biết mẹ anh Goyal đã qua đời 2 giờ sau đó.

Ấn Độ: Con trai quỳ xin cảnh sát đừng lấy oxy của mẹ

Người quay video cho biết cảnh sát lấy bình oxy để mang đến cho 1 nhân vật quan trọng. Theo lời kể của anh Goyal với trang The Wire, anh đã cố ngăn chặn lực lượng cảnh sát khi nhận ra họ đang lấy bình oxy đi. Anh đã quỳ xuống, khóc và nói: "Mẹ tôi sẽ chết".

Ấn Độ: Con trai quỳ xin cảnh sát đừng lấy oxy của mẹ - Ảnh 2.

Anh Goyal quỳ xuống cầu xin cảnh sát đừng lấy oxy của mẹ. Ảnh: India Today

"Khi tôi hỏi họ tại sao lại lấy bình oxy đi, họ nói rằng họ muốn cứu mạng 1 ai đó. Ai đó là ai? Mạng sống của mẹ tôi không đủ quý giá hay sao?" - trích lời anh Goyal.

Cảnh sát ở TP Agra phủ nhận chuyện lấy bình oxy của mẹ anh Goyal và cho rằng anh đã hiểu nhầm. "Đó là bình oxy rỗng được đưa đi để nạp khí" - cảnh sát trưởng Rohan P Botre khẳng định.


Trong khi đó, anh Goyal nói với cảnh sát anh và em trai đã tự tích trữ bình oxy vì bệnh viện đã hết. Ấn Độ đang rất khan hiếm oxy, thuốc thang và giường bệnh vì số ca nhiễm tăng cao. Bắt đầu từ tuần trước, cộng đồng quốc tế đã viện trợ oxy cho Ấn Độ, giảm bớt tình trạng khan hiếm trầm trọng.

Vào ngày 3-5, Ấn Độ ghi nhận hơn 300.000 ca nhiễm Covid-19 mới ngày thứ 12 liên tiếp, nâng tổng số ca nhiễm lên gần 20 triệu ca. Dù vậy, nhiều chuyên gia y tế cho rằng số người dân nhiễm bệnh thực tế có thể cao gấp 10 lần so với con số chính thức.

Campuchia dỡ lệnh phong tỏa ở Phnom Penh

Ngày 3-5, Campuchia ghi nhận 841 ca nhiễm Covid-19, con số cao thứ 2 tính đến nay, nhưng Thủ tướng Hun Sen lại yêu cầu chấm dứt lệnh phong tỏa trên diện rộng ở thủ đô Phnom Penh, chỉ tiếp tục giới hạn ở những khu vực có tình trạng lây nhiễm tăng cao.

"Chính phủ Hoàng gia đã ra quyết định chấm dứt phong tỏa... từ ngày 6-5-2021, thay thế bằng những biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19" - ông Hun Sen viết trên Facebook.

Dù Campuchia là 1 trong những nước có số ca nhiễm Covid-19 thấp nhất thế giới nhưng số lượng ca bệnh đã tăng nhanh từ 500 ca vào cuối tháng 2 lên 15.361 ca trong thời điểm hiện tại, với tổng số người tử vong là 106.

Trước đó, giới chức trách đã phong tỏa nghiêm ngặt Phnom Penh và thị trấn Takhmau, nơi ghi nhận hầu hết các nhiễm, vào ngày 15-4. Tại 1 số quận được gắn mác "vùng đỏ" (những nơi bị ảnh hưởng nặng nhất), người dân bị cấm ra đường nên cộng đồng dân cư và các nhóm nhân quyền bày tỏ sự tức giận về việc phân phối viện trợ không đầy đủ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo