Vụ việc xảy ra tại quận Madhepura, bang Bihar - Ấn Độ cách đây hơn 3 tuần. Cảnh sát địa phương cho biết chú ruột nạn nhân đã cưỡng hiếp người cháu gái một lần vào tháng trước. Sau đó, khi mon men ý định cưỡng hiếp cô bé lần thứ hai thì người chú đồi bại này đã bị cắt phăng “của quý”.

Ban đầu, nạn nhân trình bày sự việc lên hội đồng làng nhưng không được giải quyết. Vụ việc chỉ bị phanh phui khi cô gái nộp đơn lên văn phòng cảnh sát quận Madhepura.

Truyền thông địa phương cho biết thủ phạm là một người chuyên thực hiện các nghi lễ truyền thống của Ấn Độ trong ngôi làng. Cha mẹ cô gái khi chứng kiến con mình bị ốm đã đưa đến nhờ người chú chăm sóc.

Người dân Ấn Độ biểu tình đòi chính phủ giải quyết triệt để nạn tấn công tình dục. Ảnh: Independent
Người dân Ấn Độ biểu tình đòi chính phủ giải quyết triệt để nạn tấn công tình dục. Ảnh: Independent

Viên cảnh sát AK Singh thuộc đồn cảnh sát Alam Nagar trao đổi với báo The Independent (Anh) rằng người đàn ông đã lợi dụng sự tin tưởng của gia đình nạn nhân để giở trò đồi bại. Không may cho hắn là cô bé đã chuẩn bị sẵn một con dao và khiến thủ phạm nhận một kết cục bi thảm.

Hiện tên “yêu râu xanh” đang bị cảnh sát dán lệnh truy nã, trong khi thiếu nữ 17 tuổi được mô tả như một người phụ nữ dũng cảm.

Hầu như mỗi ngày, các phương tiện truyền thông Ấn Độ đều đưa tin về các vụ tấn công tình dục xảy ra thường xuyên trên khắp mọi miền đất nước.

Dư luận trong nước và quốc tế chỉ chú ý đến vấn nạn này sau khi một băng đảng cưỡng hiếp một nữ sinh trên xe buýt ở thủ đô New Delhi vào tháng 12-2012.

Chính phủ Ấn Độ siết chặt các hình phạt dành cho tội phạm hiếp dâm nhưng do lệ làng tại một số khu vực còn được đề cao hơn cả luật pháp nên tình hình vẫn không mấy được cải thiện.

P.Nghĩa (Theo Independent)