Ấn Độ: Đọ kiếm tại Đền Vàng, 10 người bị thương

Tin mới

06/06/2014 21:32

(NLĐO) – Một cuộc đọ kiếm nổ ra tại ngôi Đền Vàng linh thiêng của Ấn Độ hôm 6-6 khiến ít nhất 10 người Sikh bị thương.

Hàng trăm người Sikh hôm 6-6 đã tập trung tại Đền Vàng để bày tỏ lòng tôn kính đến những người thiệt mạng trong chiến dịch Blue Star năm 1984 do quân đội Ấn Độ tổ chức.

Các thành viên thuộc đảng chính trị Shiromani Akali Dal (SAD) yêu cầu được nói vào micro đầu tiên trước khi bắt đầu buổi lễ nhưng không được chấp thuận. Một cuộc đụng độ đã nổ ra giữa hai nhóm người Sikh đeo khăn màu xanh da trời và màu vàng. Họ cầm kiếm rượt đuổi nhau trên chiếc cầu thang cẩm thạch ra tới sân của ngôi đền tôn kính ở bang Punjab.

 

Hai nhóm người Sikh dùng kiếm chém nhau tại Đền Vàng hôm 6-6. Ảnh: EPA
Hai nhóm người Sikh dùng kiếm chém nhau tại Đền Vàng hôm 6-6. Ảnh: EPA

 

Phát ngôn viên SAD Prem Singh Chandumajra cho biết 12 thành viên của đảng này đã bị nhóm đối thủ người Sikh bắt giữ và 4 người bị thương phải nhập viện. Ông phát biểu với các phóng viên truyền hình: “Ngôi đền linh thiêng hôm nay lại một lần nữa bị làm nhục”.

Theo ông Chandumajra, vụ đọ kiếm xảy ra nơi thánh địa là điều không thể chấp nhận và quản lý ngôi đền sẽ có hành động chống lại các thành viên nổi loạn tham gia.

Một quan chức cảnh sát nói với đài BBC rằng tình hình đã được kiểm soát.

Các hoạt động quân sự của chính quyền New Delhi năm 1984 nhằm vào cộng đồng người Sikh đã dẫn đến việc nữ Thủ tướng Ấn Độ lúc đó là Indira Gandhi bị hai cận vệ người Sikh của mình ám sát. Hàng ngàn người thiệt mạng trong cuộc bạo loạn chống lại người Sikh xảy ra sau đó.

 

Nguồn: Telegraph

P.Nghĩa (Theo Telegraph, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI