Ấn Độ: Kẻ cưỡng bức bị bạn tù đánh đến hoảng loạn

Tin mới

18/01/2013 16:18

(NLĐO) - Năm bị cáo trong vụ hiếp dâm tập thể gây chấn động Ấn Độ - làm chết một nữ sinh viên y khoa 23 tuổi - đã được tòa án quận Saket ở Nam New Delhi chuyển sang tòa án cấp cao hơn với thẩm quyền xử nhanh hơn.

Phiên xử sẽ được bắt đầu vào đầu tuần sau. Luật sư Sadashiv Gupta của bị cáo Pawan Kumar, hành nghề bán trái cây, nói với phóng viên bên ngoài tòa án quận Saket ngày 17-1: “Thẩm phán đã quyết định chuyển vụ này lên tòa cấp cao với thủ tục nhanh”. 
 
Còn ông A.P. Singh, luật sư của bị cáo Vinay Sharma, một giáo viên dạy thể dục 20 tuổi, tố cáo thân chủ của ông đã bị bạn tù đánh đập tàn nhẫn sau khi biết đây là nghi phạm hiếp dâm tập thể. “Vinay Sharma bị các bạn tù đánh đập dã man. Cậu ấy không đủ tỉnh táo để ra tòa vì đau đớn và hoảng loạn. Giám thị nhà tù đã không thể đảm bảo an ninh cho cậu ấy”.
 
Trước đó, các luật sư bào chữa còn tuyên bố thân chủ của họ bị cảnh sát đánh đập và buộc khai nhận.
 

Vụ cưỡng bức nữ sinh viên trên xe buýt khơi dậy làn sóng biểu tình khắp Ấn Độ. Ảnh: REUTERS

Công tố viên đã yêu cầu 5 bị cáo bị còng tay khi bị tạm giam với lý do đó là những người nguy hiểm, song luật sư biện hộ Gupta cho biết tòa đã bác bỏ yêu cầu đó.
 
Chính quyền đã cam kết sẽ xử lý vụ việc nhanh chóng. Nếu bị kết tội, các bị cáo đã trưởng thành có thể bị tuyên án tử hình và nhiều người biểu tình đã yêu cầu treo cổ tất cả những kẻ phạm tội. Bị cáo thứ sáu, 17 tuổi, sẽ được xử riêng ở tòa vị thành niên.
H.Bình (Theo Emirates 24/7)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI