Ấn Độ: Nghi phạm hiếp dâm bị "bạn tù đầu độc"

Tin mới

16/05/2013 09:35

(NLĐO) – Một trong những nghi phạm của vụ hiếp dâm tập thể trên xe buýt làm nữ sinh viên Ấn Độ tử vong vừa phải nhập viện do nghi ngờ bị bạn tù đánh đập và đầu độc đến bất tỉnh.

Vinay Sharma được đưa vào bệnh viện Lok Nayak ở New Delhi hôm 14-5 với chấn thương ở ngực vì bị tấn công trong nhà tù Tihar. Luật sư của Sharma, A.P. Singh, còn nghi ngờ thân chủ bị hạ độc bằng thức ăn.
 
“Sharma bị 4 hoặc 5 tù nhân đánh trong nhà tù và ăn phải thức ăn trộn thuốc độc. Sức khỏe của anh ta ngày càng tồi tệ nên phải chuyển liên tiếp 2 bệnh viện" - luật sư Singh cho biết. Theo ông, Sharma đang ở trong tình trạng hôn mê sau khi nôn ra máu, sốt cao và đau ngực dữ dội.
 
  

Vinya Sharma bị giam tại tù Tihar ở New Delhi kể từ khi bị bắt. Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, quản lý nhà tù bác bỏ bất kỳ thông tin nào về sự ngược đãi Vinya Sharma. Người phát ngôn nhà tù Tihar cho biết Sharma đang được chữa trị tại một bệnh viện thành phố vì sốt. “Không có chuyện đánh đập ở đây và tất cả các cáo buộc đều sai” – người phát ngôn nói.

Sharma bị giam tại tù Tihar ở New Delhi kể từ khi bị bắt vì tình nghi tấn công nữ sinh viên hồi tháng 12-2012, làm cả Ấn Độ phẫn nộ và hàng ngàn người biểu tình trên các đường phố đòi bảo đảm an toàn cho nữ giới nước này.
 
Trước đó, một trong những đồng phạm và là nghi phạm chính của vụ án, Ram Singh Sharma, được tìm thấy treo cổ trong cùng nhà tù hồi tháng 3 với những tình tiết bí ẩn. Một cuộc điều tra vào thời điểm đó kết luận người này tự sát nhưng luật sư cho rằng y bị ám sát.
H.Bình (Theo Reuters, Hindustan Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI