Ấn Độ mua 49 máy bay không người lái để đối phó Trung Quốc

Tin mới

18/10/2013 20:51

NLĐO)- Quân đội Ấn Độ sẽ mua 49 máy bay không người lái (UAV) để thu thập thông tin tình báo và tuần tra vùng biên giới của nước này với Trung Quốc, Indian Express đưa tin hôm 17-10.


Hình minh họa


Theo đó, các UAV này sẽ có nhiệm vụ giám sát đường kiểm soát phía Tây với Pakistan, đồng thời cũng được triển khai tại vùng Leh và Ladakh để theo dõi các động thái từ phía Trung Quốc.

Theo một quan chức cấp cao của Cơ quan Cơ khí và Điện tử của trụ sở Chỉ huy phía Bắc của Ấn Độ, số UAV nói trên nằm trong gói hàng bao gồm cả các cảm biến điện tử, hệ thống động cơ, camera trên tàu, hệ thống điều khiển, ắc quy…

Các UAV này nặng chưa đầy 10kg và có khả năng phát hiện bất kỳ chuyển động nào trong một phạm vi có bán kính rộng ít nhất là 10 km và truyền tải trực tiếp hình ảnh về trung tâm điều khiển. Không những thế loại máy bay không người lái hạng nhẹ này còn có thể cất cánh và hạ cánh không cần đường băng.

Việc mua sắm này diễn ra trong bối cảnh thời gian qua, giới chức Ấn Độ đang rất lo ngại sau việc hồi tháng 4, nhiều binh sĩ Trung Quốc dựng trại tại khu vực phía Đông vùng Ladakh, nằm gần giới tuyến không chính thức (LAC) giữa hai nước và đang do New Delhi kiểm soát. Trong khi đó, các binh sĩ Pakistan cũng liên tục vi phạm lệnh đình chiến tại biên giới trong năm qua.
Linh San (Theo Indian Express)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI