Đầu tháng này, bà Swaraj, 64 tuổi, nhập viện ở thủ đô New Delhi. Trước đây, nữ ngoại trưởng Ấn độ có tiền sử bệnh tiểu đường mãn tính.

Hôm 15-11, bà Swaraj thông báo trên Twitter rằng mình vừa trải qua giai đoạn lọc máu nhưng sắp tới cần phải phẫu thuật ghép thận.

Cư dân mạng xã hội nhanh chóng phản hồi, trong đó nhiều người đề nghị hiến thận và cung cấp cả số điện thoại.

Nữ Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj. Ảnh: AP
Nữ Ngoại trưởng Ấn Độ Sushma Swaraj. Ảnh: AP

Cư dân mạng Ấn Độ đồng ý hiến thận cho ngoại trưởng của họ. Ảnh: TWITTER
Cư dân mạng Ấn Độ đồng ý hiến thận cho ngoại trưởng của họ. Ảnh: TWITTER

Đài BBC dẫn lời anh Khemraj Sharma, 24 tuổi, một trong những người để lại số điện thoại trên mạng xã hội, cho biết: “Tôi là người rất khỏe mạnh nên có thể cho bà Sushmaji một quả thận. Bà ấy đã làm rất nhiều cho người dân Ấn Độ ở nước ngoài. Thậm chí bà ấy còn mở cửa văn phòng vào mỗi chủ nhật để phụng sự người dân”.

Sharma nói thêm anh ủng hộ đảng cầm quyền BJP trong đó bà Sushmaji là một thành viên.

Không trả lời đề nghị từ phía người dân, bà Sushmaji chỉ gửi lời cảm ơn tới “những người bạn” vì tình nguyện hiến thận cho bà. “Tôi không có từ nào để diễn tả lòng biết ơn sâu sắc đối với họ” – bà viết trên Twitter.

Bà Swaraj là một trong những bộ trưởng cao cấp nhất trong nội các của Thủ tướng Narendra Modi. Được biết đến với phản ứng nhanh chóng trong việc giúp đỡ công dân Ấn Độ sống hoặc đi du lịch ở nước ngoài, bà Swaraj từng giúp một cô dâu người Pakistan lấy thị thực để tham dự đám cưới của chính mình tại Ấn Độ hồi đầu tháng này.

P.Nghĩa (Theo BBC)