Cảm động bé trai 7 tuổi hiến thận cho mẹ

Tin mới

04/04/2014 10:42

(NLĐO) - Một cậu bé Trung Quốc 7 tuổi chết vì bệnh ung thư não có ước nguyện cuối cùng là hiến thận cho mẹ, giúp người mẹ bệnh nặng có cơ hội sống tiếp trên đời!

Các bác sĩ ở tỉnh Hồ Bắc tiến hành phẫu thuật cấy ghép cho người mẹ hôm 3-4. Theo Nhật báo Thượng Hải, các bác sĩ chẩn đoán Trần Hiếu Thiên có một khối u não ác tính lúc 5 tuổi.

Cậu bé dần dần mất khả năng nhìn trong năm nay khi khối u chèn ép dây thần kinh thị giác. Hiếu Thiên mỗi lúc một yếu đi, nằm liệt giường và gần như bị liệt.

 

Tragic: Zhou Lu, 34, reads to her terminally ill son Chen Xiatian, seven, who went blind with brain cancer
Hai mẹ con Hiếu Thiên những ngày cậu bé còn sống Ảnh: CEN

 

Trong khi đó, mẹ của Hiếu Thiên bị nhiễm độc niệu, chỉ chữa khỏi bằng cách ghép thận. Ý kiến cấy ghép thận được đưa ra nhưng người mẹ kiên quyết từ chối.

Theo lời người bà, “các bác sĩ đã nói chuyện đó với tôi. Họ nói Hiếu Thiên không trụ nổi nhưng thận của cậu bé có thể giúp mẹ. Hơn nữa, cậu bé còn cứu được 2 mạng sống khác”.

Thế rồi, cậu bé đưa ra ước nguyện hiến thận cho mẹ khi cậu bé từ giã cõi đời. Phẫu thuật cấy ghép thực hiện thành công tại Bệnh viện Đồng Tế của thành phố Kinh Châu khoảng 10 giờ ngày 3-4, tức 6 giờ sau khi Hiếu Thiên chết.

Trước khi phẫu thuật, các bác sĩ đã cầu nguyện cho cậu bé xấu số và câu chuyện cảm động này lấy không ít nước mắt của những người biết chuyện. Mẹ của Hiếu Thiên cuối cùng chấp nhận lấy thận của con với suy nghĩ đây là cách giúp đứa trẻ tiếp tục sống trên đời.

Bác sĩ phẫu thuật Trần Cương cho biết mẹ của cậu bé nhiều khả năng phục hồi hoàn toàn và cô sẽ được chuyển từ phòng chăm sóc đặc biệt sang phòng thường trong chưa đầy một tuần.

Ngoài mẹ, Hiếu Thiên còn tặng thận cho một người phụ nữ 21 tuổi và gan cho một người đàn ông 27 tuổi. Cả hai cuộc phẫu thuật đó đều thành công.

 

Decision: Zhou battled chronic kidney disease for two years before her son said I want to save you

Mẹ của Hiếu Thiên được đưa vào phòng phẫu thuật hôm 3-4. Ảnh: CEN

 

Grandma Lu Yuanxiu, 57, was the first person doctors approached to say they would have to make the decision
Bà của Hiếu Thiên chờ đợi bên ngoài hôm 3-4. Ảnh: CEN

 

H.Bình (Theo Shanghai Daily, The Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI