Ấn Độ - Pakistan: “Mọi chuyện sẽ không trở lại bình thường”

Tin mới

16/01/2013 09:31

(NLĐO) – Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh hôm 15-1 tuyên bố có thể “mọi chuyện sẽ không trở lại bình thường” với Pakistan sau các vụ đụng độ xảy ra tại khu vực Kashmir hồi tuần trước, trong đó có việc thi thể của hai binh lính Ấn Độ bị cắt xẻo.

Phát biểu với báo giới bên lề một buổi lễ của quân đội, ông Manmohan Singh khẳng định những gì đã xảy ra là “không thể chấp nhận được” và những kẻ chịu trách nhiệm cho tội ác này sẽ bị trừng trị.
 
Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh khẳng định những gì đã xảy ra là “không thể chấp nhận được”. Ảnh: REUTERS
 
Tuyên bố của Thủ tướng Ấn Độ được đưa ra một ngày sau khi chỉ huy quân đội hai nước chỉ trích lẫn nhau về các vụ nổ súng tại khu vực biên giới.
 
Với ngôn từ mạnh mẽ, Tham mưu trưởng Quân đội Ấn Độ - tướng Bikram Singh - tin rằng cuộc tấn công ngày 8-1 là một sự khiêu khích có chủ ý và không phải là cuộc đụng độ vô tình thường xảy ra dọc theo Ranh giới kiểm soát (LOC), nơi được cho là biên giới giữa 2 nước.
 
Ông Bikram Singh đã chỉ thị “cương quyết” đáp trả bất cứ vụ nổ súng mới nào qua biên giới.
 

Tham mưu trưởng Quân đội Ấn Độ Bikram Singh chỉ thị “cương quyết” đáp trả
bất cứ vụ nổ súng mới nào qua biên giới. Ảnh: REUTERS

Trong diễn biến mới nhất, quân đội Pakistan lên tiếng cáo buộc quân đội Ấn Độ tiếp tục sát hại một binh lính nước này vào ngày 15-1, “vi phạm thỏa thuận ngừng bắn” tại khu vực tranh chấp Kashmir. Tuy nhiên, Ấn Độ chưa bình luận gì. 
 
Hiện Pakistan muốn một bên thứ ba điều tra việc vi phạm thỏa thuận ngừng bắn và đề nghị nhóm quan sát viên quân sự Liên Hiệp Quốc ở Ấn Độ và Pakistan (UNMOGIP) tiến hành điều tra, song đã vấp phải sự phản đối từ phía Ấn Độ.
 
Căng thẳng giữa hai nước gia tăng sau khi xảy ra nhiều vụ nổ súng khiến 4 binh lính hai bên thiệt mạng trong tháng này.
H.Bình (Theo Reuters, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI