Ấn Độ: Rơi trực thăng cứu hộ lũ lụt, 8 người chết

Tin mới

26/06/2013 08:13

(NLĐO) – 5 thành viên phi hành đoàn và 3 người dân đã thiệt mạng khi chiếc trực thăng cứu hộ lũ lụt đâm vào sườn núi và rơi xuống sông ngày 25-6.

Không quân Ấn Độ cho hay chiếc trực thăng Mi-17 đang làm nhiệm vụ giải cứu người mắc kẹt ở gần địa điểm hành hương Gaurikundm, bang Uttarakhand thì gặp nạn. Nguyên nhân tai nạn vẫn đang được điều tra.
 
Ít nhất 45 trực thăng đang tham gia cứu hộ ở miền bắc Ấn Độ nhưng gặp rất nhiều khó khăn do thời tiết xấu. Trực thăng cũng không thể bay lên thị trấn Badrinath để giải cứu khoảng 5.000 người hành hương tại các ngôi đền ở đây.
 
Gần 50 trực thăng đang tham gia cứu hộ ở miền Bắc Ấn Độ. Ảnh: AP
 
Tính đến nay, đã có hơn 800 người được xác định đã chết. Khoảng 97.000 người được cứu kể từ ngày 15-6. Tuy nhiên, số người chết thực tế có thể cao hơn nhiều, thậm chí một quan chức ước tính lên đến 8.000 người nếu không cứu kịp hàng ngàn người đang mắc kẹt.
 
“Tôi chỉ cần chừng 2-3 ngày thời tiết tốt là có thể cứu hết mọi người” – Thiếu tướng không quân Rajesh Issar, người đứng đầu lực lượng cứu hộ, nói.
 
Các cơn mưa gió mùa trút xuống sớm hơn mọi năm và được cho là lớn nhất trong vòng 80 năm qua. Nước sông dâng cao đã cuốn trôi nhiều ngôi làng.
 
Đài BBC dẫn lời cảnh sát cho hay thi thể đang chồng chất xung quanh ngôi đền ở Kedarnath và đã bắt đầu phân hủy trong khi nhiều người chưa được nhận dạng. Gia đình người mất tích vẫn mòn mỏi đợi chờ tin tức ở sân bay Dehradun, nắm chặt trong tay hình ảnh của người thân.
Hải Ngọc (Theo BBC, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI