Cứu trợ 1 USD - trò đùa quái ác!

Tin mới

23/10/2013 16:46

(NLĐO) - Một nông dân ở khu vực Vidarbha, bang Maharashtra - Ấn Độ chỉ nhận được 1,31 USD tiền cứu trợ từ chính quyền để sửa chữa lại nhà cửa sau cơn đại hồng thủy.

Ông Sonba Ganpat Bawne, 55 tuổi, cho biết đã tiếp đãi trà bánh nhiệt tình cho các quan chức địa phương khi họ đến kiểm tra thiệt hại của gia đình ông sau cơn lũ lụt hồi tháng 7 vừa qua. Ông Bawne mong muốn có thể nhận được mức hỗ trợ tương xứng với những thiệt hại ông gặp phải.
 
Nhưng sau đó, người nông dân này “té ngửa” khi chỉ nhận được 80 rupee (tương đương 1,31 USD), còn ít hơn số tiền ông chi ra để đãi các quan chức địa phương.
 
Người nông dân “té ngửa” khi chỉ nhận được 80 rupee. Ảnh: NDTV 

Ông Ramesh Wandile, nhân viên chính quyền khu vực, cho rằng thiệt hại gia đình ông Bawne phải chịu chỉ ở mức 1%, tương đương 83 rupee và chính quyền quyết định hỗ trợ 80 rupee.

Ông Bawne đã phải tự chi ra 14.000 rupee (khoảng 230 USD) để sửa lại ngôi nhà ở khu vực Vidarbha, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau lũ.
 
Anh Ruprao, con trai ông Bawne, bức xúc: “Điều đó như một trò đùa tàn nhẫn với chúng tôi. Nếu chính quyền khó khăn trong vấn đề tiền bạc thì họ có thể kêu gọi quyên góp để cứu trợ”.

Hiện gia đình ông Bawne vẫn chưa nhận được bất kỳ hỗ trợ nào về tài chính cho khu vườn đậu nành đã bị lũ quét sạch.
 
Ông Sonba Ganpat Bawne tự chi tiền sửa nhà. Ảnh: Youtube

Một báo cáo cho biết khoảng 330 triệu USD đã được gửi đến hỗ trợ cho các gia đình bị mất mát tài sản tại khu vực này. Tuy nhiên, nhiều nông dân than phiền rằng họ nhận được rất ít, một số người thậm chí không nhận được sự giúp đỡ nào từ phía chính quyền.

Gần 250 người chết ở bang Maharashtra trong trận lũ vào tháng 7-2013. Riêng khu vực Vidarbha, nơi nhiều nông dân tự tử vì nạn nghèo đói, đã có hơn 100 người thiệt mạng và 15.000 ngôi nhà hư hại.
Xuân Mai (Theo NDTV)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI