Kế hoạch trên dự kiến được tiến hành trong vòng 2-3 tháng tới trong nỗ lực ngăn chặn nạn tội phạm nhằm vào phụ nữ sau khi xảy ra vụ cưỡng hiếp tập thể nữ sinh y khoa 23 tuổi trên xe buýt gây chấn động dư luận trong và ngoài Ấn Độ.

Theo kế hoạch, cảnh sát New Delhi sẽ cho đặt bàn làm việc tại 8 ga tàu điện ngầm và 5 ga xe lửa để có thể nhanh chóng nhận được khiếu nại từ những phụ nữ bị quấy rối ở nơi công cộng. Sĩ quan cảnh sát S.B.K Singh, người phụ trách bộ phận chống tội phạm đường sắt, cho biết:” Các nữ cảnh sát trực sẽ ưu tiên tiếp nhận những khiếu nại từ phụ nữ. Chúng tôi muốn bảo đảm an toàn và an ninh cho phụ nữ ở mọi nơi trong thành phố.”
An ninh cho phụ nữ dùng phương tiện giao thông công cộng ở New Delhi sẽ được tăng cường
 Ảnh: Face and Facts
Ông nói thêm rằng cảnh sát từ lâu đã xem xét việc bố trí các bàn làm việc để giúp đỡ những phụ nữ gặp vấn đề. Kế hoạch này đã được xúc tiến ngay sau khi làn sóng hiếp dâm trở nên phổ biến.
Hiện có khoảng 200 cảnh sát phụ trách an ninh cho các ga tàu điện và hơn 600 cảnh sát cho 5 nhà ga xe lửa ở New Delhi. Ước tính khoảng 2 triệu người đi làm bằng tàu điện ngầm ở thành phố này mỗi ngày, khiến cho công việc của cảnh sát gặp không ít khó khăn.
Xuân Mai (Theo NDTV)