Ấn Độ: Truy tìm kho báu 1.000 tấn vàng dựa vào.... giấc mơ

Tin mới

15/10/2013 20:36

(NLĐO)- Chính phủ Ấn Độ đã cho mở một cuộc “truy tìm kho báu” sau khi một công dân theo đạo Hindu mơ thấy 1.000 tấn vàng được chôn dưới một cung điện đổ nát và viết thư báo cho ngân hàng trung ương về giấc mơ này.

Hình minh họa

Trung tâm nghiên cứu khảo cổ quốc gia Ấn Độ đã gửi một nhóm chuyên gia khảo cổ tới làng Daundia Khera tại Uttar Pradesh. Người đứng đầu nhóm khảo cổ là ông Praveen Kumar Mishra, cho biết họ đã bắt đầu đào và tìm kiếm từ hôm 11-10.

Anh Yogi Swami Shobhan Sarka, người có giấc mơ “vàng” cho biết anh mơ thấy kho báu của một nhà lãnh đạo thuộc thế kỷ19. Anh Sarkar mong rằng nếu có trong tay kho báu này, Chính phủ Ấn Độ có thể vượt qua khủng hoảng kinh tế.

Dự kiến các nhà khảo cổ sẽ khai quật khoảng 200 mét vuông hai bên cung điện. Tuy nhiên, nhà khảo cổ Mishra, cảnh báo không có bằng chứng cho thấy bất kỳ kho báu nào nằm dưới đất của làng Daundia Khera.

"Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm vị trí chính xác. Tất cả vẫn chỉ là mong đợi. Chúng tôi thường chỉ tìm thấy đồ gốm và cổ vật kim loại như các công cụ nông nghiệp hoặc các công cụ nhà bếp" - ông Mishra nói.
Linh San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI