Hành khách "quên" 32 kg vàng trong toilet máy bay

Tin mới

23/10/2013 17:49

(NLĐO)- Các nhân viên vệ sinh phát hiện 280 thỏi vàng trị giá 1,89 triệu USD trong toilet một máy bay tại sân bay ở Dhaka -Bangladesh.


Số vàng được phát hiện trong toilet máy bay

Daily Mail
hôm 22-10 đưa tin cảnh sát đã được mời tới sau khi các nhân viên vệ sinh phát hiện số vàng nặng khoảng 32 kg trên chiếc máy bay từ Dubai hạ cánh xuống sân bay quốc tế Hazrat Shahjalal ở Dhaka.

Theo giới chức hải quan Bangladesh, họ có biết thông tin về số vàng trên chuyến bay và có vẻ như chủ nhân của nó “đánh hơi” thấy nguy hiểm nên đã bỏ lại trong toilet rồi cao chạy xa bay.


Giới chức sân bay cùng số vàng

Trong vòng 8 tháng qua, hơn 300 kg vàng cùng nhiều đồ quý giá khác đã bị giữ lại tại sân bay nói trên. Hồi tháng trước, một băng trộm đã đánh cắp số vàng trị giá hơn 1 triệu USD trên một chuyến bay của hãng Air France. Số vàng này là một phần trong gói hàng gồm vali đựng 300 kg vàng. Giới chức điều tra cho biết khoảng 44 kg vàng đã “bốc hơi” khi máy bay đang di chuyển từ Paris tới Zurich.

Mới 2 tuần trước, 1,3 tấn cocain nguyên chất trị giá gần 280 triệu USD cũng được tìm thấy trên chuyến bay khác của hãng Air France từ Nam Mỹ tới Paris. Số cocain khổng lồ này được đóng gói và giấu trong 30 vali. Liên quan đến vụ việc, 6 thành viên một băng nhóm ma túy xuyên quốc gia đã bị bắt, trong đó có 3 người Anh.

Theo giới chức sân bay Hazrat Shahjalal, hơn 3.600 người đã bị bắt tại đây trong vòng 3 năm qua vì các hành vi liên quan tới buôn lậu, trong đó không ít người là thành viên phi hành đoàn, giới chức sân bay và nhân viên hải quan.
Linh San (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI