Đài NDTV cho biết 3 bị cáo Jitendra Babulal Shinde, 26 tuổi, Santosh Gorakh Bhawal, 30 tuổi và Nitin Gopinath Bhailume, 28 tuổi, đã bị thẩm phán Suvarna Kevale kết án trong một vụ cưỡng hiếp đặc biệt nghiêm trọng. Nhiều người so sánh nó với vụ cưỡng hiếp nữ sinh trên xe buýt ở thủ đô New Delhi - Ấn Độ vào năm 2012 vì mức độ tàn bạo.

Phiên tòa bắt đầu lúc 11 giờ 25 phút (giờ địa phương) trong khi một đám đông lớn tụ tập bên ngoài Tòa án Bombay.

Công tố viên đặc biệt Ujjwal Nikam nói rằng 3 tên "yêu râu xanh" bị cáo buộc tội cưỡng hiếp, giết người và một số tội danh khác.

Ấn Độ: Tử hình 3 yêu râu xanh tàn bạo - Ảnh 1.

Theo bản cáo trạng dài 350 trang, ngày 13-7-2016, thiếu nữ 15 tuổi nói trên đạp xe về nhà sau khi tới nhà bà để lấy gia vị ở ngôi làng Kopardi, bang Maharashtra. Giữa đường, cô bé bị Jitendra Shinde chặn lại, kéo đến khu vực vắng vẻ rồi bị tra tấn và cưỡng hiếp. Sau đó, nghi phạm gọi thêm 2 người bạn và cả 3 tên tấn công, giết chết thiếu nữ.

Khi tìm ra thi thể cô bé, các nhà điều tra kinh hoàng khi nhìn thấy em bị cắn khắp người, chân tay và răng bị gãy, vai bị trật khớp...

Thiếu nữ thuộc cộng đồng Maratha, tầng lớp trên so với các bị cáo thuộc tầng lớp Dalit bị xem là thấp kém. Luật sư bào chữa cho các bị cáo đề nghị tòa án giảm hình phạt vì lo ngại bản án tử hình có thể làm gia tăng căng thẳng giữa 2 cộng đồng Maratha và Dalit. Tuy nhiên, tòa án đã bác bỏ.

Phạm Nghĩa (Theo NDTV, The Hindu, Times of India)