xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ấn Độ tung đặc nhiệm "khủng" đến biên giới với Trung Quốc

Bảo Hạnh

(NLĐO) - Trong bối cảnh căng thẳng biên giới với Trung Quốc, Hải quân Ấn Độ đã triển khai lực lượng đặc nhiệm trên biển MARCOS tại khu vực hồ Pangong, đông Ladakh.

Kênh tin tức Zee News đưa tin ý tưởng triển khai MARCOS đến Đông Ladakh, nơi Lực lượng đặc công Garud thuộc Không quân Ấn Độ và Lực lượng Đặc biệt Para của Quân đội Ấn Độ đã có mặt từ những ngày đầu xung đột, là để tăng cường sự kết hợp của 3 lực lượng và tạo điều kiện cho lực lượng hải quân tiếp xúc với điều kiện thời tiết băng giá.

"MARCOS đã được triển khai đến khu vực hồ Pangong, nơi các lực lượng Ấn Độ và Trung Quốc rơi vào thế xung đột kể từ tháng 4 và tháng 5 năm nay. Lực lượng biệt kích hải quân sẽ sớm được trang bị thuyền mới để hoạt động trong hồ cùng với cơ sở hạ tầng hiện có" - hãng thông tấn ANI dẫn lời các nguồn tin chính phủ.

Các Lực lượng Đặc biệt của Quân đội Ấn Độ bao gồm Lực lượng Đặc nhiệm Para và Lực lượng Biên phòng Đặc biệt của Ban Thư ký Nội các đã thực hiện các chiến dịch đặc biệt ở Đông Ladakh trong một thời gian dài.

Ấn Độ tung đặc nhiệm khủng đến biên giới với Trung Quốc - Ảnh 1.

Lực lượng đặc nhiệm trên biển MARCOS. Ảnh: Zee News

Lực lượng đặc biệt Garud của Không quân Ấn Độ đã di chuyển đến các đỉnh đồi ở độ cao chiến lược trên Đường Kiểm soát Thực tế (LAC) cùng với hệ thống tên lửa phòng không vác vai Igla trong những ngày đầu của cuộc xung đột để bắn hạ bất kỳ máy bay chiến đấu hoặc các loại máy bay khác của kẻ thù đang cố gắng xâm phạm không phận Ấn Độ.

Các lực lượng đặc biệt của cả Quân đội và Không quân Ấn Độ đã có mặt ở Đông Ladakh trong hơn 6 tháng. Vào ngày 29, 30-8, phía Ấn Độ cũng dùng lực lượng đặc biệt để chiếm giữ các ngọn đồi ở độ cao chiến lược dọc theo LAC để ngăn chặn Trung Quốc có hành động tương tự.

Ngược lại, phía Trung Quốc cũng duy trì lực lượng quân đội đặc biệt ở phía của họ. Hải quân Ấn Độ đã triển khai các đội MARCOS tại khu vực hồ Wular ở Jammu và Kashmir để xử lý khủng bố.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo