Ấn Độ: Xử 13 bị cáo hiếp dâm thiếu nữ 20 tuổi

Tin mới

24/01/2014 22:00

(NLĐO) – 13 bị cáo hiếp dâm một thiếu nữ 20 tuổi theo lệnh của hội đồng bộ tộc làng Supalpur ở Ấn Độ đã có mặt tại phiên xét xử ở quận Birbhum, bang Tây Belgan hôm 24-1 .

Cảnh sát và các công tố viên cho biết 13 bị cáo đã xuất hiện tại tòa án quận Birbhum với cáo buộc thành lập băng đảng để hiếp dâm tập thể. Cảnh sát sẽ giam giữ các bị cáo trong vòng 13 ngày để phục vụ cho công tác điều tra.

Phụ nữ Ấn Độ tuần hành phản đối nạn cưỡng hiếp. Ảnh: Reuters
Phụ nữ Ấn Độ tuần hành phản đối nạn cưỡng hiếp. Ảnh: Reuters

Tại phiên đối chất, người đứng đầu hội đồng bộ tộc làng Supalpur, ông Balai Mardi, 58 tuổi đã luôn miệng kêu oan và lên án các cáo buộc chống lại ông.

Trong khi đó, tất cả những người đàn ông sống ở ngôi làng Supalpur đều đã bỏ trốn sau vụ việc, để lại toàn phụ nữ và trẻ em đang trong trạng thái lo lắng và bất đắc dĩ phải trả lời phỏng vấn của các nhà báo.

Bà Laxmi Murmu, 45 tuổi, sống bên cạnh túp lều của nạn nhân cho biết cô gái là một người khá “quyến rũ và cư xử tốt”.

Sau vụ việc, các thành viên của hội đồng làng đã đe dọa cô gái, nếu nộp đơn khiếu nại cho cảnh sát sẽ phải chịu hình phạt thảm khốc.

Phát biểu tại tòa án hôm 24-1, chánh án P. Sathasivam chia sẻ ông rất băn khoăn về vụ án và đã triệu tập thẩm phán địa phương đến để lấy ý kiến.

Hội đồng bộ tộc làng gồm các già làng, thường được gọi là “khap panchayats”, rất phổ biến ở vùng nông thôn của Ấn Độ. Họ thường hành động không tuân thủ theo hiến pháp và pháp luật của nhà nước nhưng vẫn giữ địa vị thống trị với những luật lệ hà khắc theo phong tục tập quán địa phương.

P.Nghĩa (Theo Straits Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI